filmi 2023 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่เข้าโรง HOOQ

0

filmi 2023 เว็บหนัง ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง อัพเดตหนังใหม่

filmi 2023 และก็เมื่อคืนนี้วานนี้ (23 เดือนพฤศจิกายน) สหมงคลฟิล์มฯ ในฐานะผู้แทนจำหน่ายหนัง Jeepers Creepers: Reborn ประเด็นนี้ ได้จัดฉายรอบรอบแรกทีแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในโรงหนังพารากอน สินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ที่ศึกษาค้นพบว่ามีสื่อมวลชนรวมทั้งคนชอบดูหนังสนใจเข้ามาร่วมพิสูจน์ความสยดสยองและก็เสียวกับการรีเทิร์นความชั่วร้ายของไอ้โฉบในคราวนี้

โดยคำตอบของหนัง Jeepers Creepers: Reborn ที่ออกมานั้น ได้มากับเสียงสาปแช่งของผู้ชมปริมาณหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ดูอย่างกับว่าคนชอบดูหนังต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “กลับมาเพราะอะไร?” โดยฉบับรีบูตหัวข้อนี้ทำออกมาได้ออกจะต่ำลงยิ่งกว่ามาตรฐาน รวมทั้งพลอยทำให้หนังภาคก่อนๆที่ก็ไม่ใช่หนังที่ดิบดีอะไร แต่ดูดีขึ้นกว่าเยอะแยะเมื่อเอามาเปรียบเทียบกับหนังภาคปัจจุบันประเด็นนี้

Cyberpunk: Edgerunners (ผู้กระทำผิดกฎหมายดินแดนโหดร้าย) เป็นอนิเมชั่นแนวแอ็กชั่นไซไฟ มีปริมาณทั้งผอง 10 ตอน เรื่องราวของ Cyberpunk: Edgerunners เอ่ยถึงเด็กวัยหนุ่ม เดวิด ที่มีฐานะอนาถา ภาระหน้าที่หนี้ filmi 2023 รวมทั้งแม่ ครอบครัวก็มาเสียชีวิตลงไปอีก ทำให้ชีวิตของเดวิดรันทดและก็น่าอดสูเป็นอย่างยิ่ง หนุ่มน้อยก็เลยต้องหาทางเอาชีวิตรอดในเมืองที่อนาคต ไนท์สิตี้ (Night City) ด้วยการปรับแก้ร่างกายของตนให้มีความเร็วเหนือมนุษย์ จนถึงแปลงเป็นเอดจ์รันเนอร์ (Edgerunners) ทหารรับจ้างนอกรีตนอกรอย หรือที่เรียกกันว่า ไซเบอร์พังก์

ยิ่งกว่านั้นการได้เจอกับ ลูซี่ นักลักขโมยสาวลึกลับ ก็ทำให้การเสี่ยงอันตรายของเดวิดมีความท้าแล้วก็เสี่ยงตายมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเข้าไปเกี่ยวพันกับหน่วยงานลึกลับที่คนใดกันต่างก็กริ่งเกรงอย่าง MAXTAC ทำให้ทางชีวิตของเดวิดจากนี้เป็นต้นไปจะมีแต่ว่าความอันตรายอย่างยิ่งเพิ่มขึ้น บอกได้เลยว่า Cyberpunk: Edgrunners บันเทิงใจแบบไม่น่าอัศจรรย์ จัดเตรียมรับดูฉากจบด้วยรอยยิ้มกันได้เลยที่ Netflix

ความน่าดึงดูดใจของ Finch เริ่มตั้งแต่บทหนังที่เขียนโดย เคเกลื่อนกลาด ลักค์ (Craig Luck) รวมทั้ง อิวอร์ โพเวลล์ (Ivor Powell) ขาเก๋าที่คลุกคลีในงานเบื้องหน้าเบื้องหลังมายาวนาน แม้กระนั้นเพิ่งจะด้วยกันเขียนบทเรื่องแรก แล้วบทก็ได้รับความพอใจจาก โรเบิร์ต เซเมกคิส (Robert Zemeckis) ผู้กำกับคู่บารมีของ ทอม แฮงก์ส ด้วยเหตุนั้นหนังก็เลยได้แฮงก์สมาเล่นบทนำ แต่ว่ายังไม่มีผู้ลงทุนให้งบประมาณสร้าง

โปรเจกต์เปลี่ยนเป็นที่พึงพอใจของสตูดิโอใหญ่มากมายที่ต่างร่วมประมูลกันชิงการเป็นเจ้าของสิทธิ์ในโปรเจตก์นี้ แล้วยูนิเวอร์แซลก็เป็นผู้ชนะไป แม้กระนั้นเสมือนโชคดีแม้กระนั้นบาปบัง เมื่อหนังสร้างเสร็จแล้ว วางระบุฉายไว้ว่าเป็น เดือนตุลาคม 2020 ในขณะนั้นโรงภาพยนต์ก็ยังไม่เปิด หนังก็เลื่อนออกไปอีก 4 ครั้ง กระทั่งไม่ไหวละ ยูนิเวอร์แซลยอมตัดใจขายหนังให้กับ Apple Tv ที่เพิ่งจะปลดปล่อยสตรีมไม่งไปตอนวันที่ 5 พ.ย.นี้เอง

Jeepers Creepers: Reborn เป็นเหตุในเทศกาล Horror Hound ได้ถูกจัดขึ้นคราวแรกในเมืองลุยเซียนา ยั่วยวนใจให้คนที่หลงใหลเรื่องสยองขวัญจากทั้งโลกมารวมตัวกัน หนึ่งในซึ่งก็คือ เชส กับแฟนสาวของเขา เลนน์ ที่ฝืนใจติดตามมาร่วมงานด้วย แม้กระนั้นคุณจะต้องเจอหน้ากับสัมผัสของลางบอกเหตุที่ไม่สู้ดีและก็ภาพนิมิตอันขนพองสยองเกล้าที่เห็นความบรรลัยของเมืองทั่วเมือง โดยยิ่งไปกว่านั้นตำนานท้องถิ่นของ The Creeper ที่ดูอย่างกับว่าในเทศกาลคราวนี้จะเป็นการปลุกเรียกให้มันตื่นมาล่าอยากกินเลือดอีกที!

filmi 2023

ฟีดหามหนัง-รีวิวหนัง Jeepers Creepers: Reborn

โฉบดึง กลับมากำเนิด แล้วก็นี่ก็คืออีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังที่ยังขยันสร้างออกมาเรื่อยแม้ว่าจะเว้นวรรคตอนจังหวะไปนานครั้งจะกลับมาสักหนึ่งครั้ง อย่างกับพล็อตของหนังอะไรทำนองนั้น รวมทั้งในปีนี้มันก็กลับมาอีกรอบกับแรงโหมโรงโปรโมตที่เอาจริงเอาจังพอได้ในบ้านพวกเรา กับ “Jeepers Creepers: Reborn” ที่ดูเหมือนกับว่าการคัมแบ็กสเตจของมันในคราวนี้ filmi 2023 จะมีแต่ว่าคำสาป!

สิ่งหนึ่งที่สะดุดตา ชนจิตใจเป็นสิ่งแรก ตั้งแต่มองเห็นแบบอย่างของ Cyberpunk: Edgerunnersหมายถึงภาพอนิเมะที่มีชีวิตชีวาจัดจ้า แสบตาอย่างยิ่ง ถือได้ว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งของสตูดิโอส์อนิเมะ Trigger อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าการสร้างอนิเมะประสิทธิภาพอย่างเรื่อง BNA (Brand New Animal), Little Witch Academia (สถานที่เรียนเวทมนตร์คาถาแม่มดน้อยฝึกซ้อม) และก็ SSSS. Gridman (กริดแมน นักสู้คอมพิวเตอร์) ต่างก็มีชีวิตชีวาที่แสบตา น่าสนใจให้ดูอนิเมะเป็นอันมาก

โดยรวม The Menu เป็นหนังที่มีกลเม็ดเด็ดพรายเพลิน ใช้พื้นที่จำกัดได้อย่างคุ้ม แม้ว่าจะเขียนบทราวกับหนังแนวประเด็น ที่มีรอยแผลเหวอะ แต่ว่าก็ตอบแทนด้วยการนำเสนออันแสบสันด้วยวิชวลที่แปลกรวมทั้งมีลูกเล่น สำหรับคนใดกันแน่ที่จะทดลองดู แนะว่าให้ทำหัวให้เตียนสบายๆเนื่องจากความรู้สึกของหนังมันจะเสมือนรถไฟบินที่พาพวกเราจนกระทั่งไปสุดทาง หากแม้มันจะไม่ใช่รสที่ถูกกันพอดิบพอดี แต่ว่าก็เป็นรสที่น่าทดลองทานมองสักหนึ่งครั้ง

นักเขียนเองนั้นตรึงใจกับหนังที่มีตัวเอกของเรื่องเป็นหุ่นยนต์อยู่แล้ว นับย้อนไปตั้งแต่ Short Curcuit (1986) ผ่านมาจนกระทั่ง Real Steel (2011) รวมทั้ง Chappie (2015) ทุกหัวข้อนี้ล้วนมีจุดที่เช่นกัน เป็นประดิษฐ์ติดอยู่แรกเตอร์หุ่นยนต์ให้ออกมาดูน่ารักน่าเอ็นดูบริสุทธิ์ ตั้งอกตั้งใจกันตั้งแต่ภาพลักษณ์ที่ดูราวกับว่าเด็กๆไม่รู้เดียงสา

รวมทั้งน้ำเสียงที่มองน่าสังเวช ซึ่งหุ่นยนต์ เจฟฟ์ ใน Finch นี้ ก็ยึดตามสูตรสำเร็จนี้เป๊ะๆนี้ก็จะต้องยกย่องไปถึงตัว ติดอยู่เล็บ แลนดรี้ โจนส์ (Caleb Landry Jones) ดาราหนังสมทบซึ่งชอบได้บทตัวร้าย แต่ว่าด้วยเป็นภาพลักษณ์ที่เป็นชายร่างเล็ก ผิวขาวซีดเผือด มองเปราะบางก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ออกจะเหมาะสมสำหรับในการใส่ชุดสต็อปโมชันเป็นต้นแบบให้กับตัวหุ่นยนตร์เจฟฟ์ในประเด็นนี้

และก็สำคัญที่สุดเป็นเสียงที่โจนส์เป็นผู้บริจาคเสียงบรรยายเอง เป็นเสียงหงอยเหงาๆเนิบๆทำให้เจฟฟ์มองน่าสังเวชถูกใจผู้ชมมากเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง น่าเห็นใจถึงกับขนาดที่ว่า ทำเอาพวกเราเข้าข้างเจฟฟ์ไปได้หมดใจเลยกระทั่งลืมไปว่าเค้าเป็นหุ่นยนต์ แล้วรู้สึกเคืองฟินช์เอาด้วยขณะที่ระเบิดอารมณ์ต่อว่าต่อขานเจฟฟ์แรงๆคณะทำงานดีไซน์ประดิษฐ์หุ่นนี่เก่งจริงๆกระทั่งเจ้าดิวอี้

หุ่นล้อเลื่อนที่ไม่สามารถพูดได้ มีเพียงแค่เสียง ‘ปุบปับปิ๊บ’ ก็ยังมีหน้าที่ต่อหัวใจทำให้พวกเรารู้สึกเห็นอกเห็นใจ รวมทั้งเอาใจช่วยในฉากสำคัญของมันไปด้วยได้ทั้งแสดงถึงความเป็นไซเบอร์พังก์ได้ดีมากเลยเชียว เนื่องจากถ้าหากเอ๋ยถึงไซเบอร์พังก์ก็ควรมีสีนีออนที่แสบตากันจริงแท้แน่นอน การได้สตูดิโอส์ที่ทำภาพอนิเมะสีโทนเดียวกันมาผลิต Cyberpunk: ผู้ร้ายดินแดนรุนแรง ก็เลยเป็นส่วนประกอบที่พอดีมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

หนังที่มีอีกทั้งหุ่นยนต์รวมทั้งสุนัขเป็นตัวชูโรงอย่างงี้ จำเป็นจะต้องเลยที่จะจำต้องได้ดาราตัวบิดาเพียงแค่นั้นถึงจะต่อกรอยู่ ก็จำต้องระดับทอม แฮงก์สนี่ล่ะ ซึ่งงานนำลำพังอย่างนี้ก็ถือได้ว่าทางถนัดของ ทอม แฮงก์ส อยู่แล้ว ขนาด Cast Away(2000) ที่เล่นผู้เดียวอีกทั้งเรื่องก็ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้ว ซึ่งแฮงก์สก็เอาอยู่ไม่โดนสุนัขโดนหุ่นกลบรัศมี ยังปฏิบัติภารกิจศูนย์กลางเรื่องของเรื่องได้ดิบได้ดี

ดังที่หนังใช้ชื่อ Finch ผู้แสดงของเขามาเป็นชื่อ ตัวหมาก็เด่นพอสมควร แม้กระนั้นก็มิได้แสดงความหลักแหลมอะไรมากเท่าไรนัก เพราะไม่อย่างนั้นก็จะขึ้นไปกลบความพิเศษของหุ่นยนต์เจฟฟ์เข้าอีกด้านงานควบคุมอยู่ในความรับผิดชอบของ ไม่เกล ชาโพชนิก (Miguel Sapochnik)มือใหม่ในแวดวงภาพยนตร์ แต่ว่าเป็นขาเก๋าในวงการซีรีส์ ผ่านงานใหญ่อย่าง Game of Thrones มาแล้วหลายเอพิโซด ซึ่งก็นับว่างานนี้เป็นงานหิน ที่จะต้องจัดการกับศิลปินใหญ่ ซีจีมาก แม้กระนั้นชาโพซนิกก็คุมอยู่นะ

filmi 2023

รีวิว Finch : งานโชว์ลำพังของทอม แฮงก์ส อีกทีที่ดีต่อดวงใจ

Finch เป็นหนังฟอร์มใหญ่อีกหัวข้อ ที่โดนผลพวงจากสภาพการณ์วัววิด-19 แพร่ระบาด ทั้งๆที่หน้าหนังนี่ก็คงจะแน่ใจได้เลยว่าลงโรงฉายแล้วหลังจากนั้นก็คงจะเรียกผู้ชมเข้าโรงได้เป็นอย่างมาก เพราะว่าหนังได้ ทอม แฮงก์ส (Tom Hanks) มารับบทนำในแนวถนัดที่เล่นผู้เดียว ในบทมนุษย์คนด้านหลังๆบนโลกมนุษย์

ข้างหลังกำเนิดวิกฤติการณ์พระอาทิตย์ปะทุแผ่ความร้อนสูงมากขึ้นถึง 60 องศาเซลเซียส นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนรวมทั้งต้นไม้ตายเกือบจะหมด เหลือแค่ตัวเขาที่จำต้องเอาชีวิตรอดกับสุนัขสุดรักตัวหนึ่ง แต่ว่าก็อยู่ในภาวะป่วยไข้ เนื่องจากว่าเป็นวิศวกรจักรกลก็เลยสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อดูแลสุนัขโดยยิ่งไปกว่านั้น หากเขาจำต้องจากโลกนี้ไปก่อน

แม้ว่าจะเป็นหนังผี แม้กระนั้นบริบทโดยรวมของเรื่องพวกเราบางทีก็อาจจะมองดูได้ว่านี่เป็นหนังสืบสวนที่ถือเอาเรื่องราวอาชญากรรมที่เคยเกิดขึ้นจริงในประเทศประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้นๆเป็นต้นว่าคดีการสังหารตัดศรีษะเยาวชน การจราจลด้วยการปลดปล่อยก๊าซพิษในสถานีรถไฟใต้ดิน หรือสิ่งที่เกิดสังกัดนักแสดงอย่างคิโยมิ ก็ทำให้เห็นว่าข้อเท็จจริงแล้วสิ่งที่ทารุณไร้มนุษยธรรมแล้วก็น่าขนลุกกว่าผีก็คือ “มนุษย์” ร่วมกันเอง

แม้กระทั่งเป็นโทรทัศน์ซีรีส์แม้กระนั้นสิ่งที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอใน JU-ON Origins จัดได้ว่าบรรดาฉากอาชญากรรมต่างๆล้วนแต่เป็นความร้ายแรงที่น่าสะเทือนใจ ไม่ว่าจะเป็นฉากฆ่าเฉือนคอที่ใจยักษ์มากมายๆ filmi 2023 ฉากกรีดท้องทำคลอดเด็กทารก ฉากกระทำชำเรา ซึ่งไม่เหมาะสมเป็นอย่างมากกับคนขี้กลัวและก็รับกับความป่าเถื่อน

ถัดมาก็เป็นเรื่องราวของ Cyberpunk: ผู้กระทำผิดกฎหมายดินแดนดุร้าย จำต้องกล่าวว่าเดินเรื่องได้เร็วมากมาย เพราะมีเพียงแค่ 10 ตอนแค่นั้น แม้กระนั้นเรื่องราวจำต้องบอกเลยว่ามีคุณภาพรวมทั้งมองง่ายสุดๆ หากแม้จะเดินเรื่องเร็ว แต่ว่าก็ไม่ทิ้งเงื่อนให้ผู้ชมได้สงสัย มีการเฉลยคำตอบปัญหาต่างๆตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าจะมีฉากลุ้นระทึกเนืองๆแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องพูดว่าโทนสำคัญๆของ Finch เป็นดราม่า

นอกจากนั้น อนิเมะจากเกม Cyberpunk 2077 อย่าง Cyberpunk: Edgerunners ทำให้มีนิดหน่อยของเรื่องราวที่ผู้ชม ผู้ที่มิได้เล่นเรื่องราวของเกมบางทีก็อาจจะไม่รู้เรื่องได้ในทันทีทันใด อาทิเช่น ทีแรกๆที่โผล่พูดถึงความน่าสยดสยองของหน่วยงาน MAXTAC ถ้าหากคนใดกันแน่เล่นเกมก็คงทราบกันดี ส่วนผู้ที่ไม่เคยเล่นก็บางทีอาจจะงงอยู่ครู่หนึ่งหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

ความไม่เหมือนของ JU-ON Origins กับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น คงจะอยู่แนวทางการเดินเรื่องที่เบาๆใส่เนื้อหาของนักแสดงที่ให้โอกาสให้ผู้ชมได้ทำความเข้าใจชีวิตของพวกเขามากยิ่งกว่าจะขายฉากผีหลอก รวมทั้งบ่งบอกถึงถึงที่มาของ “ความไม่ชอบ” ได้แจ้งชัด เจาะลึกเพิ่มมากขึ้นอย่างไรก็ดี JU-ON Origins ก็ยังมิได้มีอะไรแปลกใหม่เยอะแยะ เป็นซีรีส์ที่เอาของโบราณมาเล่าใหม่ได้แบบน่าดึงดูดปานกลาง มองก็ได้ ไม่มองก็มิได้พลาดอะไรเช่นเดียวกัน

สิ่งท้ายที่สุดที่ต้องการกล่าวดูสตูดิโอส์ Trigger เป็นงานภาพ แสงสว่าง สี รวมทั้งฉากต่อสู้ที่ถือว่าเป็นเสน่ห์หลักของเรื่อง Cyberpunk: Edgerunners มีการต่อสู้กันอย่างรุนแรง สนุกมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ดังนี้จะต้องบอกกันว่า Cyberpunk: Edgerunners เป็นอนิเมะเรท 18+ เหตุเพราะมีฉากเลือดสาดอยู่มากมาย ที่เน้นเรื่องความเกี่ยวพันของ 1คน 1หุ่นยนต์ รวมทั้ง 1สุนัข เป็นความผูกพันที่เดินหน้าไปอย่างน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็ชักชวนติดตาม

ที่ความยาว 1 ชั่วโมง 55 นาที พวกเราจะได้มองเห็นเพียงแต่ ฟินซ์ filmi 2023 บทของทอม แฮงก์ส, เจฟฟ์, เจ้าสุนัขน้อยกู๊ดเยียร์ แล้วก็ดิวอี้ หุ่นล้อเลื่อนที่ไม่มีเสียงพูดเพียงเท่านี้ ซึ่งบทภาพยนตร์ก็เอาอยู่ด้วยการสอดแทรกเหตุระทึกให้เชิญลุ้นได้เป็นช่วงๆอีกทั้งการจำต้องหนีลมพายุทอร์ท้องนาโด รวมทั้งการไล่ล่าจากคนรอดตายกรุ๊ปอื่น งานซีจีของหนังเนียนมากมายๆทั้งยังฉากลมพายุ และก็งานโมชันแคปพบร์ไม่มีช็อตไหนเป็นแผลให้สะดุดตาเลย

นอกเหนือจากที่จะมีค่ายดูแลนักแสดงนับร้อยที่ประดิษฐ์ผลงานเพลงและก็กำหนดมมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงนักแสดงของไทย iAM ก็ยังบุกฝ่าตลาดแวดวงหนังอย่างสม่ำเสมอด้วย กับผลงานหนังเรื่องปัจจุบันจากค่ายนี้ อย่าง “The Cheese Sisters” ที่เป็นการประสานมือร่วมสร้างกับกลุ่มผู้จัดรวมทั้งโปรดักชั่นประสิทธิภาพมากมายก่ายกอง ออกมาเป็นหนังฟีลกู้ดอบอวลไปทั้งยังหัวใจ

สำหรับคะแนนรีวิวของ Cyberpunk: Edgerunners คณะทำงานให้ 8 คะแนนจากเต็ม 10 เพราะว่า Cyberpunk: ผู้ร้ายดินแดนไม่มีอารยธรรม เป็นอนิเมะที่มาจากเกม ทำให้ลำดับเรื่องราวค่อนข้างจะที่จะมีขอบเขตจำกัด รวมทั้งเนื้อหาที่บางทีอาจจะรู้เรื่องได้ยากสักนิดหน่อย แม้กระนั้นส่วนงานภาพ แสงสว่าง สี สารภาพเลยว่าน่าล่อใจตั้งแต่ต้นมองเห็นอย่างแน่แท้ ในที่สุดก็คงจะได้

ฃแต่ว่าหวังเล็กๆว่าจะมีการประกาศ Cyberpunk: Edgerunners ฤดูกาล 2 ดูหนังออนไลน์ ตามมาจำต้องเตือนกันก่อนเลยว่าสำหรับคนแอ่งน้ำตาตื้น ได้มีเสียน้ำตากันอย่างแน่แท้ หนังเน้นเรื่องความน่าสยองของโลกมนุษย์ในวันที่แปลงเป็นบ้านป่าเมืองโหดร้ายไม่มีกฏหมายควบคุม มนุษย์ร่วมกันที่เห็นแก่ชีพตนเองสำคัญที่สุด เปลี่ยนเป็นภัยที่น่าสยดสยองที่สุด ตรงข้ามมิตรภาพจากสุนัขรวมทั้งหุ่นยนต์ที่ไม่มีชีวิต กลาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *