โดยสรุปแล้วนั้น Even If This Love Disappears Tonight คืนฝันก่อนฉันลืมคุณ ก็คงกล่าวได้ว่าเป็นรักประเทศญี่ปุ่นฟีลกู้ดแล้วก็ฟีลทุกข์ใจๆตามสูตรที่คงจะทายใจทางกันได้ ถึงแม้หนังจะไม่ค่อยมีความแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่เลย แต่ว่าก็มีการแสดงจากกลุ่มผู้แสดงที่ออกจะน่าประทับใจถ่ายทอดออกมาได้อย่างมากตลอดทั้งเรื่อง ส่วนประกอบงานสร้างของหนังหัวข้อนี้ก็เข้าขั้นดี เมื่อทำทุกๆส่วนประกอบมารวมกันนั้น ก็ออกมาเป็นหนังรักเมโลดราม่าที่จับใจพอสมควร มีบางจุดที่น่าจำได้ ถึงแม้ว่าพล็อตจะออกจะญี่ปุ๊นประเทศญี่ปุ่นวนอยู่ในอ่างเดิมๆก็ตาม

ผู้พิทักษ์ชายหนุ่มมาดนิ่ง ได้รับการแต่งจากพระพันปีให้มาช่วยคุ้มครองอีฮวี ผู้แสดงตัวนี้มีความน่าสงสัยสำหรับการเข้ามาเป็นองค์รักษา จะมาดีหรือมาร้ายยังไม่รู้จักชัดแจ้ง เนื่องจากว่าการแสดงออกช่างลึกลับ ไหนจะพื้นเพที่ยังไม่เปิดเผยและก็ความน่าสงสัยกับเรื่องอะไรบางอย่างที่เกิดกับอีฮวี ก็ทำให้ไม่สามารถละสายตาไปจากนักแสดงตัวนี้ได้ และก็สิ่งที่จำเป็นไปๆมาๆกกว่านั้นเป็น ความหล่อของเขายังไงจะอะไรล่ะ บอกก็พูดน้อย ทำหน้านิ่งๆให้ป้าดวงใจละลายเข้าไปอีก บ้าๆบอๆ…ซึ่งหัวข้อนี้ก็ได้ผลงานซีรีส์เรื่องลำดับที่สองของเขาเพียงแค่นั้น อนาคตยังอีกยาวไกลเลยจ๊า ไอ้หนุ่ม VICTON คนนี้

อีกจุดที่คงจะทำให้ ‘Falling for Christmas’ เป็นตัวเลือกดีๆในวันพักก็คือส่วนเด่นของการเป็นหนังรอมคอมที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน รวมทั้งจำต้องสารภาพว่าการที่หนังชูลินด์เซย์ โลแฮนมาขายก็เป็นลักษณะเด่นของหนังจริงๆนั่นแหละ ด้วยบทที่ไม่ยุ่งยากแล้วก็ด้วยพลอตแบบบุตรสาวคนมั่งมีโดนสปอยล์ก็มิได้กำเนิดความรู้ความเข้าใจแล้วก็เสน่ห์ของโลแฮนนัก ก็เลยทำให้หากแม้เป็นหนังสตรีมไม่งแม้กระนั้นก็มีนักแสดงที่เป็นที่รู้จักดึงผู้ชมให้เป็นพยานการคัมแบ็กครั้งนี้ของคุณที่สมศักดิ์ศรีไม่น้อย

ตอนที่ 2 ของ House of the Dragon กษัตริย์ที่บัลลังก์เหล็ก วิเซรัส ทาร์มึงเรียน (แฮร์รี่ ลอยด์) ได้ตั้งให้เจ้าฟ้าหญิง เรนีร่า ทาร์มึงเรียน (เอ็มมา ดาร์ซีย์) ลูกสาวคนโตเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ เรื่องในคราวนี้ทำให้เหล่าสภาขุนนางต่างไม่ชอบใจกัน

เรนีร่าก็เลยจำต้องเอาชนะดวงใจของเหล่าเจ้าขุนมูลนาย พร้อมกับความประพฤติของ เดมอน ทาร์เอ็งเรียน (แมตต์ สมิธ) สมัยก่อนองค์รัชทายาทที่ทำให้เกิดความอลหม่านให้แก่วงศ์สกุล แต่ว่าในที่สุดก็จบสิ้นลงด้วยดี รวมทั้ง อลิเซน ไฮทาวเวอร์ (โอลิเวีย เรือนจำ) เพื่อนเกลอของเรนีร่าได้โดนจับตามองถึงการเป็นมเหสีคนใหม่ของกษัตริย์วิเซรัสที่ทาร์เอ็งเรียน

ฟีดตากหน้าโรง “Sick of Myself”

ถ้าเกิดคุณติดอกติดใจการดูหนังรักฝั่งยุโรปที่เต็มไปด้วยสไตล์อันโฉบเฉี่ยว และก็ยังมีหนังรักเรื่องดังเมื่อปีก่อน อย่าง The Worst Person in the World เป็นเลิศในหนังที่อยู่ในลิสต์แห่งที่ชื่นชอบ คุณก็คงจะติดอกติดใจหนังหัวข้อนี้ “Sick of Myself” หนังจากภูมิภาคสแกนดิเนเวียที่มีกิริยาอาการและก็ทำนองที่คล้ายกัน รวมทั้งส่งมาให้จึกต้องใจได้ไม่แพ้กัน

ซีรีส์วางเรื่องราวไว่ 20 ตอน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ถ่ายทอดไปแล้ว 8 ตอนถ้วน รายละเอียดกำลังเข้มข้น ดราม่า ฟิน ขำมาครบจบในเรื่องเดียว เงื่อนลับสลับซับซ้อนยังมีมาขายอีกพะเรอเกวียน นับได้ว่าเป็นซีรีส์ที่น่าติดตามไม่แพ้เรื่องดังๆในอดีตกาลกันอย่างยิ่งจริงๆ

รานีร่า ทาร์มึงเรียน ได้ถูกเสนอให้สมรสกับ เจสัน แลนนิสเตอร์ (เจฟเฟอร์สัน ฮอลล์) แม้เหตุนี้จะดังที่อลิเซน เพื่อนเกลอของคุณถูกปกคลุมฝูงคน แต่รานีร่ากลับต่างออกไป คุณอยากที่จะพิสูจน์ให้ทุกคนได้ทราบว่ารานีร่าเป็นไปได้มากยิ่งกว่าที่บุคคลอื่นคิด

ในขณะพระราชโอรสเดมอนกำลังเจอหน้ากับ Crabfeeder (ดาเนียล สก็อตต์-สมิธ) ตัวร้ายคนสำคัญของ House of the Dragon ฤดูกาลแรก ซึ่งในส่วนท้ายของในเวลาที่ 3 ของศึกชิงบัลลังก์มังกร ทำให้ได้มองเห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวภายใต้เลือดของเชื้อสายทาร์เอ็งเรียนที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อยั้งศัตรูตัวฉกาจของพวกเขาเอง

Sick of Myself เกิดเรื่องราวของ สิงเนอ กับ ธอมัส ที่ความเกี่ยวข้องระหว่างพวกเขาอยู่ในตอนบอบบาง เวลาที่อาชีพหน้าที่การงานของแฟนชายหนุ่มกำลังเจริญรุ่งเรืองแซงหน้าขึ้นไปเรื่อยในฐานะนักแสดง ทำให้คุณคิดหาวิธีพากเพียรโต้กลับและก็กระชับความเชื่อมโยงด้วยการวางเป้าหมายเหี้ยมโหดอำมหิตที่จะใช้ “โรคเกิดใหม่” มาเป็นสิ่งเรียกร้องความพอใจ แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่ามันมอบแรงดึงดูดจากอีกทั้งสังคมมายังที่คุณ แล้วก็มากยิ่งกว่าผลสรุปที่คุณได้มุ่งหวังไว้

เดินเรื่องราวไปตามสูตรสำเร็จของหนังสยองขวัญที่ว่าด้วยการที่กรุ๊ปตนเองได้เผชิญกับสิ่งที่ดีเกินจริงไปไกลลิบลับ จนกระทั่งพวกเขาเริ่มสัมผัสได้ถึงความผิดปกติของความฝัน แล้วก็ศึกษาค้นพบว่าที่จริงแล้วสิ่งที่พวกเขากำลังประจันหน้าอยู่นั้นเป็นพลังงานอำมหิตอะไรบางอย่าง ถึงแม้ทุกๆอย่างจะดูอย่างกับว่าจริงแม้กระนั้นที่จริงแล้วมันไม่ใช่ข้อเท็จจริงเลย

โชคร้ายที่ขั้นตอนการเล่าของหนังค่อนข้างจะราบเรียบและก็ค่อนข้างจะน่าระอาจนถึงอยากนอน ประกอบกับกระบวนการปลุกอารมณ์ของหนังก็ยังคงใช้สูตรสำเร็จเดิมๆเพลงประกอบตุ้งแช่แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ความประพฤติปฏิบัติทึ่มๆของนักแสดง เหตุการณ์ที่มองวุ่นวายไปหมด นักแสดงที่จำนวนมากมากซึ่งแต่ละคนก็ล้วนแต่มีเส้นเรื่องเป็นของตนเองและก็มีความสลับซับซ้อนในเรื่องราวของตัวอยู่ไม่น้อย เมื่อหนังอุตสาหะคลี่คลายเงื่อนของผู้แสดงแต่ละตัว ก็เลยทำเป็นแค่เพียงเล่าแตะต้องๆผ่านๆ

รีวิว Fantasy Island

ตั้งแต่ที่พวกเรามองเห็นแบบอย่างของ Fantasy Island ก็ได้แต่ว่าบอกตนเองว่านี่เป็นหนังปักหมุดเรื่องหนึ่งรายปีนี้ที่พวกเราต้องการจะมองให้ได้ ด้วยเหตุว่าเป็นคนถูกใจหนังสไตล์ลึกลับ ประเภทขณะที่ซีรีส์อย่าง Lost ออกฉายนั้นกล่าวได้ว่าติดงอมแงมรอดูฤดูกาลต่อไปแบบใจจดจ่ออย่างยิ่งจริงๆ Fantasy Island นั้นดัดแปลงแก้ไขมาจากซีรีส์ในชื่อเดียวกันในอดีตกาล แต่ว่าด้วยความมุ่งมั่นของเพศผู้ดูแลเจฟฟ์ วัดโลว์ที่ปรารถนาทำความเคารพผลงานเก่ารวมทั้งปรับปรุงอะไรใหม่ๆสู่สายตาผู้ชมปัจจุบันด้วยเช่นเดียวกัน

แต่ว่าก็อีกนั่นแหละ พอใช้ได้ผู้แสดงฝ่ายหญิงที่เป็นที่รู้จัก ผู้ที่มารับบทเด่นเห็นได้ชัดเจนคู่กันก็ชอบดรอคอยปลงอย่างช่วยไม่ได้เนื่องจากถึงแม้ คอร์ด โอเวอร์สตรีท จะได้รับบทพ่อม่ายที่มีเงื่อนดราม่าที่น่าสะเทือนใจไม่น้อย แม้กระนั้นดาราหนังชายหนุ่มจากซีรีส์ ‘Glee’ ก็ยังไม่อาจจะให้ความเป็นผู้ใหญ่กับ “Character” นี้ได้ กระทั่งเงื่อนดราม่าของมันไม่ทำงานซักเท่าไหร่กระทั่ง โอเวอรืสตรีท ก็จบลงเพียงแค่การเป็นไม้ประดับของหนังไปอย่างโชคร้าย

สำหรับเรื่องราวใน House of the Dragon EP.3 จะมีการเล่าถึงช่วง 200 ปีกลายที่จะเกิดเหตุการณ์สำคัญใน Game of Thrones ซึ่งเป็นเปิดเผยถึงความเป็นมาสิ่งที่ทำให้เกิดเครือญาติทาร์มึงเรียน เริ่มกันที่การต่อสู้ของพระราชโอรสเดมอนกับมังกร Caraxes ที่แม้เขาจะเพียรพยายามกำราบเจ้ามังกรตัวนี้ลงไปได้ แต่ว่าในที่สุดก็พ่ายให้กับพลังอันยิ่งใหญ่ของมังกรอยู่ดี

ตัดภาพมาที่เจ้าฟ้าหญิงรานีร่าได้ร่วมงานฉลองในวันเกิดของ เอกอน ที่ 2 ที่ทาร์มึงเรียน ลูกชายของกษัตริย์วิเซรัส และก็ราชินีอลิเซน เพราะฉะนั้นทำให้รานีร่าถูกสงสัยจากเจ้าขุนมูลนายอีกทีหนึ่งในเรื่องของสิทธิอันเป็นธรรมสำหรับเพื่อการขึ้นครองบัลลังก์เหล็ก

โดยเมื่อคืนนี้วานนี้ (21 พฤศจิกายน) สหมงคลฟิล์มฯ ในฐานะผู้แทนจำหน่ายหนังเรื่อง Sick of Myself หนึ่งในหนังที่เด่นในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 ก่อนหน้านี้ ได้เวลาดีเชิญชวนสื่อมวลชนและก็คนชอบดูหนังมาร่วมเป็นประจักษ์พยานสำหรับการร่วมดูหนังประเด็นนี้กับรอบรอบแรกหนแรกของประเทศไทยในโรงหนังเอสเอฟเวิลด์ ซีนีม่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีบุคคลที่พึงพอใจมาร่วมดูรอบนี้กันอย่างแออัด

สำหรับคำตอบภายหลังจากผู้ชมได้ดูหนัง Sick of Myself ออกมาแล้วนั้น หลายๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังที่เล่าไปได้อย่างสุดขั้ว บรรยากาศและก็โทนของหนังสามารถสร้างแนวความคิดให้ผู้ชมรู้สึกหมั่นไส้ผู้แสดงได้อยู่มือ แม้กระนั้นด้วยเหตุและก็ผลที่ค่อนข้างจะมีน้ำหนัก ทำให้หนังถ่ายทอดออกมาได้แบบไปสุดทาง เป็นหนังรักเฉพาะแนวที่เต็มไปด้วยกิมไม่กแล้วก็กึ๋นที่เซอร์ไพรส์ผู้ชม

เนื้อหารายละเอียดของหนังไม่มีอะไรมากไปกว่าการที่ผู้โชคดีกรุ๊ปหนึ่งที่ได้รับชักชวนจาก มิสเตอร์โร้ค (ไมเคิล พีน่า) ให้เดินทางมายังเกาะสรวงสวรรค์เขตร้อน ซึ่งเกาะที่นี้มีพลังงานอำนาจดีเลิศบางสิ่งบางอย่างซึ่งสามารถทำให้ความฝันของผู้เดินทางมาเยี่ยมเป็นไปอย่างที่ตนเองต้องการจะให้เป็น

แน่ๆว่าบรรดาคนที่เดินทางมาต่างก็ล้วนแต่มีจินตนาการที่ต่างกันออกไป บ้างก็ต้องการจะเติมเต็มความฝันที่ไม่มีทางเป็นจริง บ้างก็ต้องการจะกลับไปปรับแต่งข้อผิดพลาดในสมัยก่อน บ้างก็ต้องการจะทวงแค้น หรือจนถึงบางบุคคลก็ต้องการจะเจอกับผู้ที่ตายไปและมี

กล่าวได้ว่า House of the Dragon EP.3 เริ่มมีเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยอย่างยิ่งจริงๆ โดยเวลาที่ 3 ของซีรีส์เครือญาติที่มังกรถือเป็นการเริ่มการศึกกับศัตรูกรุ๊ปสำคัญของบัลลังก์ทาร์มึงเรียนอย่างเต็มกำลังยิ่งไปกว่านี้เวลาที่ 3 ของ House of the Dragon ยังเผยให้มองเห็นถึงความเป็นมาต้นตระกูลทาร์เอ็งเรียนที่จะส่งผลตามมาในมหากาพย์ GOT ตัวอย่างเช่น การเปิดตัวของมังกรที่ดั้งเดิม ค้างแรกซีส ที่จะมีผลกระทบต่อการทำศึกบัลลังก์เลือดมังกรในอนาคต

แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่มองปกติเกินความจำเป็นเมื่อเทียบกับสเกลประสิทธิภาพของมหากาพย์ศึกชิงบัลลังก์มังกรใน House of the Dragon EP.3 เป็นการใช้เอฟเฟกต์คอมพิวเตอร์กราฟิกข้างในตอน ตัวอย่างเช่น การเปิดตัวของติดอยู่แรกซีส ฯลฯ ส่วนที่น่าประทับใจรวมทั้งอดที่จะยกย่องมิได้ เป็นการแสดงของเหล่าผู้แสดงที่บังคับอารมณ์ออกมาให้ได้มองเห็นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น ความรู้สึกไม่สบายใจของกษัตริย์วิเซรัส ฉากต่อสู้ของพระราชโอรสเดมอน ฯลฯ

แม้กระนั้นด้วยความชำนาญของนางนี่เอง ทำให้กิตติศัพท์ของบัวผันรวมทั้งหมู่คณะฟุ้งกระจายกระจัดกระจายไปไกล จนกระทั่งทำให้ชายหนุ่มสวยหวานอย่าง ขาม เดินทางมาที่หมู่บ้านข้างหลังเขาที่นี้เพื่อขอสมัครเป็นลูกศิษย์ของคุณครูบัวผัน ขามเองหวังว่าวันนึงจะฝึกหัดจนกระทั่งเก่งจะเปลี่ยนเป็นวีรบุรุษเสมือนบิดาของตนเองที่เคยเป็นทหารรบชั้นเอกมาก่อน ความโกลาหลชุนเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มหญิงจอมแสบจะต้องปลุกปั้นบิดาสวยหวานคนนี้ให้เปลี่ยนเป็นวีรบุรุษ

การอัดแน่นไปด้วยความเครียดข้างในเครือญาติ รวมทั้งสภาวะไม่สบายใจจากการจัดการศัตรูที่แกล้วกล้า สะท้อนให้มองเห็นถึงฉากสำคัญใน Game of Thorne ในหลายๆฉาก ถือว่าผู้กำกับได้ถ่ายทอดกลิ่นของ GOT สู่ House of the Dragon EP.3 ได้อย่างเต็มดูดเลยจริงๆ

ที่ทรุดโทรมที่สุดเป็นตอนที่หนังเปิดเผยความลับของเรื่องราวทั้งสิ้นว่ามีแหล่งที่มาเช่นไร ยิ่งทำให้หนังดูสกปรกและก็ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง ถึงเวลาจะหักมุมก็กล่าวได้ว่าพังยับเยินจำพวกต้องการจะร้องใส่หน้าจอหนังว่า “อะไรของคุณคร้าบ!”กล่าวโดยย่อก็คือ Fantasy Island เป็นหนังที่น่าผิดหวังอย่างหนักในรอบปี 2020 ดีไม่ดีบางครั้งก็อาจจะติดเข้าชิงรางวัลหนังรีเมคยอดห่วยแตกบนเวทีราซซี่อวอร์สปีถัดไปเลยด้วยไป

รวมทั้งมีถึงหนังที่มาปฏิบัติภารกิจปิดศักราช 2565 อย่างเป็นทางการ ด้วยการเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องท้ายที่สุดของปีที่จะลงโรงฉายทิ้งทวนปีเสือ กับการเปิดตำนานพังพอนสาวนักสู้ใน “บัวผัน ฟันยับ” ภาพยนตร์ตลกแอคชั่น ที่มีแรงบันดาลใจบางสิ่งบางอย่างทำให้นางเอกซุปตาร์ดาวค้างฟ้าของแวดวง กลับสู่การแสดงหนังหน้าจอใหญ่อีกทีในรอบกว่าสิบปี ที่มาพร้อมด้วยสูตรสำเร็จของความเป็นภาพยนตร์ตลกไท๊ยไทย…ที่อย่าได้ใช้ความคิดคิดมาก

สำหรับซีรีส์ House of the Dragon ในช่วงเวลาที่ 3 คณะทำงานขอให้คะแนนรีวิวที่ 8.5 เต็ม 10 คะแนน เพราะว่าประสิทธิภาพการแสดงของเหล่าผู้แสดงนั้นทำเป็นดี แล้วก็ถ่ายทอดออกมาแก่ผู้ชมได้มีอรรถรสอย่างมาก รวมทั้งการเปิดเผยที่มาเรื่องสำคัญใน GOT ด้วยด้วยเหมือนกัน นอกนั้นฉากในช่วงท้ายก็ทำเอาห้ามใจรอดูตอนหน้าไม่ไหวอย่างยิ่งจริงๆ

บัวผัน ฟันยับ เกิดเรื่องราวของหญิงเก่งที่เป็นนักกระบี่ตัวแม่ของหมู่บ้านข้างหลังเขา เรื่องตีรันฟันแทงขอให้บอก นางเก่งทุกขบวนท่า ถึงจะเก่งแบบหาคนไหนกันเทียบมิได้เแต่ทว่าวันๆก็ไม่ค่อยได้ต่อยตีกับคนใดกันแน่แถมไม่ค่อยมีคนใดกันต้องการยุ่งด้วย เนื่องจากว่าเพศชายในหมู่บ้านกลับดูนางว่าเป็นหัวหน้ากลุ่มหญิงอันธพาล เป็นตัวอันตรายซะงั้น ที่เค้าคิดแบบงั้นเพราะว่านอกเหนือจากแก๊งค์นางจะเก่งแล้วยังมีความฟั่นเฟือนทั้งยังแนวความคิดรวมทั้งอาวุธเครื่องมือเครื่องใช้ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาสร้างความอลหม่านให้หมู่บ้านก็บ่อยครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *