Paranormal Activity 4 พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

0
Paranormal Activity 4

Paranormal Activity 4 แล้ววันนี้ ก็ได้เข้าโรงภาพยนต์อีกรอบ ภายหลังหนีกรุงไปยาวนานหลายวัน กลับมาสู่ชีวิตธรรมดาอีกรอบซึ่งไม่พ้นนึกถึงโรงภาพยนต์อีกเหมือนเคย ตอนนี้เดินเข้า Esplanade รัชดาฯ ไปดูหนังผีๆรับเทศกาลฮาโลวีนเสียหน่อย ก็ โน่นอย่างไร จริงๆก็มิได้รู้สึกว่า หนังประเด็นนี้จะยืนยงมาจนกระทั่งภาคลำดับที่สี่ แม้กระนั้นแล้วมันก็เดินทางมาถึงจนได้

แม้ว่าจะมิได้ดูครบทุกภาค แต่ว่าภาคนี้ได้ดูแล้ว ก็เลยจะต้องเขียนถึงสักนิด หนัง Horror สไตล์เรียลลิตี้แบบงี้ มีอะไรดีถึงยังภาคใหม่มาอยู่เรื่อย3 ปีติดอย่างยิ่งจริงๆหนังเรียลลิตี้จำนวนมากมักมาจากผู้แสดงผู้เสพการถ่ายคลิปเป็นความรู้สึกนึกคิด หัวข้อนี้ก็ไม่พ้น เมื่อผู้แสดงนำของเรื่องถูกใจเล่นวิดีโอแชทแล้วก็ถูกใจถ่ายคลิป แล้วพวกเขาก็ได้เจอกับสถานะการณ์แปลกๆเมื่อทั้งยังครอบครัวจะต้องรับเอาเด็กผู้ชายที่มีนิสัยแปลกๆเข้ามาร่วมชายคาบ้าน

อเล็กซ์ (Kathryn Newton) สาวสวยวัย 15 ที่คบๆหาๆอยู่กับชายหนุ่ม เบน (Matt Shively) ที่แชทร่วมกันเสมอๆถึงกับขนาดมาเยี่ยมเยือนถึงห้องคุณอยู่เป็นประจำขนาดบิดามารดาไม่ชอบใจนะเนี่ย อเล็กซ์เป็นคนดูแลของน้องชายนาม ไวแอ็ต (Brady Allen) ที่ได้เพื่อนฝูงใหม่อย่าง ร็อบบี้ และก็ร็อบบี้ก็ได้พาเอาเรื่องน่ากลัวแก้วตาดวงใจมมาด้วยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังคงเป็นไปตามสูตรที่พวกเราคุ้นๆกันมาในภาคก่อนๆ

เรื่องราวเริ่มก็มานะจะเชื่อมโยงกับภาคก่อนๆเพียงแค่สลับตัวละคร แปลงแนวทางการเก็บภาพเป็นกล้องถ่ายภาพของโน้ตบุ๊คแทน ทั้งมีลูกเล่นใหม่ๆสำหรับในการ “เก็บผี” เข้ามาด้วย Paranormal Activity 4 แต่ว่าคงจะจำเป็นต้องพูดว่า ผมดูหนังประเด็นนี้เพลิดเพลินมากมายเพราะว่านางเอกน่ารักน่าเอ็นดูชวนมองมากมายๆนั่นเอง ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของหนังหัวข้อนี้ได้เลยเชียวล่ะนักวิพากษ์วิจารณ์ด่าว่าหัวข้อนี้ว่าเป็นจุดจบของซีรีส์ “Paranormal Activity”

แม้กระนั้นฉันไม่เห็นพ้อง ดำเนินไปในแนวทางใหม่ที่พิสูจน์ว่าแฟรนไชส์นี้มีอนาคตที่ผ่องใสในรูปภาพยนตร์ขำขันสีดำ เพื่อเป็นการคุ้มครองไว้ก่อน หนังหัวข้อนี้บางทีอาจดูเหมือนกับว่าเป็นตัวอย่างยาว 88 นาทีสำหรับภาคต่อของสามภาคต้นฉบับ เพราะเหตุว่านี่อาจจะเป็นมิได้อย่างไม่ต้องสงสัย มาเลยเรารออยู่

Paranormal Activity 4

 Paranormal Activity 4 (2012) เรียลลิตี้ ขนหัวลุก 4

หนังผีเรื่อง เป็นหลักฐานที่ดีว่าหนังแนวนี้ไม่ใช่ขายได้แค่เพียงในไทย แม้กระนั้นยังทั่วทวีปเอเชีย ทั้งโลกเสมอ แล้วก็หนังหัวข้อนี้นับเป็นตัวกระตุ้นให้หนังแนวดิ่งกล้องถ่ายภาพ แปลงเป็นที่นิยม อีกทั้งในทางของผู้ชม แล้วก็ค่ายผู้ผลิตหนัง/ผู้บริจาคทุน ด้วยเหตุว่าหนังผีแนวนี้ทุนต่ำมากมายๆแล้วหลังจากนั้นก็ชอบปัดกวาดรายได้เยอะแยะเกินความสามารถเสมอ

มองจากภาคปัจจุบัน Paranormal Activity 3 ที่ใช้ทุนไปเพียงแค่ 5 ล้านดอลลาร์ แต่ว่าทำรายได้ทั้งโลกไป 205 ล้านดอลลาร์ ไม่เลวอย่างยิ่งจริงๆมาถึงภาคใหม่ ซึ่งภายหลังจากดูแบบอย่างแล้วจำเป็นต้องพูดว่าดังเดิม ซึ่งจริงๆก็มีอีกทั้งดีและไม่ดี แต่ว่าสำหรับแฟนคลับหนังแฟรนไชส์นี้ ภาคใหม่คงจะมีอะไรใหม่ๆรวมทั้งตื่นเต้นกว่าภาคก่อนๆแน่ๆ ภาค 4 นี้

ผู้ชมจะได้เจอกับ เคที่ ที่โดนผีเข้า ฆ่าครอบครัวของคุณ แล้วก็หนีไปพร้อมลูกของคุณในตอนสุดท้ายของภาค 2 รวมทั้งหนังจะเข้าฉายในตอนตุลาคมนี้ Henry Joost และก็ Ariel Schulman สองชายหนุ่มคู่คิดจากภาคที่แล้วกลับมาด้วยกันควบคุมฯ อีกรอบ หนังมาพร้อมทั้งฉากลุ้นๆที่ดังผู้ชมว่า จะทายใจดวงใจกันถูกมั้ยว่าจะพบอะไรตอนไหน ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย ด้วยวิธีแบบบ้านๆ

แม้กระนั้นสำเร็จสำหรับในการสร้างความแปลกใจให้กับผู้ชมที่มาเรื่อยไม่หยุดหย่อน หากแม้ช่วงท้ายจะเล่นเอาผู้ชม “เหวอเขมือบ” ไปเลยก็ตามสิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้เป็นประสบการณ์ที่แทบสนุกสนานได้ก็คือการปรากฏตัวของแฟนชายหนุ่มคนติดยาของอเล็กซ์ เบ็นเป็นผู้ชมบนจอ (เพราะว่าขาดโลกที่ดียิ่งกว่า) เขาใช้เวลาสำหรับในการให้ความเห็นเกี่ยวกับตอนที่ “ไม่โอเค” อย่างชัดเจนในรูปภาพยนตร์

โดยไม่คิดถึงจังหวะที่ไม่เหมาะสม แล้วก็เขาจะบันทึกภาพบริเวณใบหน้าของแฟนสาวในระยะใกล้เต็มที่ เวลาที่ขัน “BUM BUM BUM” อย่างเป็นลางร้ายจากนั้น มองวิดีโอของร็อบบี้ตัวน้อยแล้วก็ความประพฤติปฏิบัติที่พิศดารของเขา นอกเหนือจากนั้น ฉันหวังว่าคุณจะเป็นคนถูกใจแมว ด้วยเหตุว่ามีแอคชั่นของแมวเยอะแยะในกล้องถ่ายรูปแต่ว่านอกจากเครื่องไม้เครื่องมือโครงเรื่องที่น่าปวดศีรษะ

โดยยิ่งไปกว่านั้นที่เกี่ยวโยงกับมีดหุงหาอาหารแล้วก็พฤติกรรมที่หายไปแล้ว ปราศจากความกลัวใดๆก็ตามที่ไม่อาจจะละเลยได้ภายหลังจบเครดิต ถ้าหากคุณนอนไม่หลับภายหลังจากมองภาพยนตร์ประเด็นนี้ คุณอาจอยากได้เลี่ยง “Hotel Transylvania” และก็ “Frankenweenie” ระหว่างที่คุณอยู่ตรงนั้น Paranormal Activity 4 ความสยองขวัญไม่ใช่สีของคุณ

Paranormal Activity 4

รีวิวหนัง Paranormal Activity 4 | ขนหัวลุกมาจนกระทั่งภาคลำดับที่สี่

สิ่งที่กลุ่มผู้ผลิตลืมบอกต่อสาธารณะเกี่ยวกับ “Paranormal Activity 4” ก็คือ มันเกิดเรื่องราวด้านศีลธรรมจริงๆเกี่ยวกับการรับสายโทรศัพท์ในตอนที่ลูกวัย 6 ขวบของคุณนั่งอยู่ในอ่างอาบน้ำฟองสบู่เป็นความคิดที่ไม่ดี โอเค มันไม่ใช่เรื่องราวทางด้านศีลธรรมเสียรู้เดียว แต่ว่ามันก็เก่าเท่าเทียมกัน เวลาที่ Henry Joost รวมทั้ง Ariel Schulman (“Catfish,” “Paranormal Activity 3”)

ทำให้วิดีโอชนิดย่อยที่เจอในภาคก่อนสดชื่นขึ้นด้วยการต่อว่าดตั้งกล้องถ่ายรูปถ่ายวิดีโอไว้บนพัดลมที่สั่น พวกเขาก็เกือบเหวี่ยงมันจนตายในภาคปัจจุบัน และก็ในเวลาเดียวกัน ในแผนกการเขียน ก็เห็นได้ชัดว่า Oren Peli (“Paranormal Activity”) ไอเดียกำลังจะหมดลง อย่างกับว่าเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายกรุ๊ปหนึ่งตกลงใจสร้างหนังสมัครเล่นโดยใช้เทคโนโลยีใดก็ตามที่อยู่ข้างในห้องนอนของพวกเขา

ในกรณีนี้ พวกเขาได้กระเป๋าสมาร์ทโฟน เว็บแคม MacBook แล้วก็ Xbox 360 Kinect เป็นการดีที่หนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ของครอบครัวหนึ่งกับแคตตาล็อก Best Buy โอ้คอยฉากเปิดเรื่องทำให้บริเวณใบหน้าที่รู้จักฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาในรูปภาพแบบอย่างจากกันยายน พุทธศักราช 2549 ย้อนกลับไปเมื่อญาติเคธี่และก็คริสตี (สปราก เกรย์เดน) สุขสบาย สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และไม่ถูกครอบครองโดยพลังปีศาจร้าย

มันเป็นตอนตอนที่ฮันเตอร์เรย์ตัวน้อยยังอยู่ในการปกครองของบิดามารดาของเขา แล้วพวกเราผ่านเวลาหนึ่งเดือนด้านหน้าไปสู่การรวมตัวของครอบครัวที่ไม่ค่อยน่าอภิรมย์นัก ในคืนที่เคธี่ฆ่าน้องสาวรวมทั้งพี่เขยของคุณ ต่อจากนั้นก็ล่องหนไปพร้อมทั้งหลานชายตัวน้อยของคุณ ก้าวไปด้านหน้าอีกห้าปีถัดมา (2011) แล้วพวกเราจะพบว่าตนเองอยู่ในเฮนเดอร์สัน เมืองเนวาดา ที่ซึ่งวัยรุ่นอเล็กซ์ (แคทรีน นิวตัน)

กำลังถ่ายทำเกมการประลองบอลของไวแอตต์ (ไอเดน เลิฟแคมป์) น้องชายของคุณ สังคมยุคใหม่กำหนดไว้อย่างเห็นได้ชัดว่าเยาวชนในตอนนี้จำเป็นต้องพกกล้องถ่ายภาพวิดีโอเพื่อทำให้โลกแจ่มแจ้งด้วยการดำรงชีพทางโลกนางเอกของพวกเราก็ไม่มีข้อละเว้น เด็กผู้ชายที่ไม่มีผู้ใดดูแลซึ่งโดนจับได้บนแผ่นฟิล์มถ่ายรูป โดยยืนอยู่ข้างสนามระหว่างเล่นเกม ถูกเผยออกมาว่าเป็นร็อบบี้ (เบรดี้ อัลเลน)

ซึ่งอาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนหนทางกับแม่ของเขา ซึ่งเป็นหญิงที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันแน่มองเห็น ซึ่งถูกเกวียนขึ้นรถพยาบาลในคืนวันหนึ่ง ออกมาจาก เด็กที่อยู่ในการควบคุมดูแลของบิดามารดาของอเล็กซ์ (ที่กำลังทะเลาะกัน แม้กระนั้นไม่ใช่จริงๆ) ในตอนแรก ข้อผิดพลาดเพียงอย่างเดียวของเขาเป็นขวางฮอร์โมนที่คุ้มคลั่งของเบน (แมตต์ ชิฟลี) แฟนของอเล็กซ์และก็ยืนอยู่ตามลำพังในห้องครัวก่อนถึงเวลานอน

อย่างไรก็แล้วแต่ ภายหลังจากภาพเว็บแคมที่เบ็นบันทึกโดย “ไม่ได้ตั้งใจ” ชี้ให้เห็นว่าร็อบบี้แอบเข้าไปในเตียงของอเล็กซ์ในช่วงเวลากลางคืน คู่ครองวัยรุ่นทั้งคู่ได้ซ่อมแซมกล้องถ่ายรูปที่ใช้งานก้าวหน้าทั้งหมดทั้งปวงในบ้านเพื่อการเฝ้าระวังตลอด 1 วัน โน่นเป็นตอนที่สิ่งต่างๆพิลึกเวลานี้ มันมีเส้นบางๆระหว่างการเยินยอดูภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกกับการพยายามท่องไปตามคลื่นที่ฉากอันดัง

ประหนึ่งว่าธีมเทคโนโลยีของ Teenybopper ยังไม่พอสำหรับปัญหา ภาพยนตร์ประเด็นนี้จมอยู่ใน “การแสดงความนับถือ” ให้กับหนังสยองขวัญในสถานที่เรียนเก่า ซึ่งรวมทั้ง “The Shining” แล้วก็ “Poltergeist” เส้นโลหิตที่เจอนั้นเกิดขึ้นเพื่อความสยองขวัญแตกกิ่งก้านสาขาออกไปเป็นแถวทางที่เรียบง่ายเพิ่มมากขึ้นเพื่อสร้างความเครียดโดยไม่ย้อนกลับไปใช้ยุทธวิธีสร้างความกลัวเหนือธรรมชาติทั่วๆไปที่ใช้ในรูปภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ

ยกตัวอย่างเช่น “The Ring,” “The Amityville Horror,” “Insidious” ); เพราะฉะนั้นก็เลยไม่สมควรก้มตัวเพื่อเพิ่มเติมนาทีที่ช้านานด้วยการอ้างอิงที่มิได้ทำอะไรเพื่อกระจ่างแจ้งถึงวิถีของตำนานของซีรีส์ แม้กระนั้น ยังคงทำสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดถัดไป: เล็งกล้องถ่ายรูปไปที่ฝาผนังที่รกร้างว่างเปล่าเพื่อรอเวลาอันแสนอึดอัดจนกระทั่งเลือดตาแทบกระเด็นจนกระทั่งจะมีบางสิ่งบางอย่างปรากฏขึ้น โชคร้ายที่มุมมองของหนังประเด็นนี้เปลี่ยนเป็นเกมหลอกที่สูญเสียโมเมนตัมทุกครั้งที่ใช้ “เล่ห์กล” ซ้ำ

โทบี้ เพื่อนฝูงในจินตนาการคนโปรดของทุกคนกลับมาแล้ว รวมทั้งดูเหมือนกับว่าเขาจะถูกลดสถานะให้เหลือสถานะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม แทนที่จะเหลือไว้ซึ่งความกลัวของซาตานที่หลอกเด็กมาจวบจนตอนนี้ให้ตกลงใจอย่างน่าตกใจ รวมทั้งเป็นหัวหน้าการสู้รบคุณครูเสดต่อคนประเทศอเมริกาชนชั้นกลางที่ยังมีชีวิตอยู่ Paranormal Activity 4 ในบ้านสองชั้นที่สวยสดงดงาม ปัญหาของการมีเด็กผู้ชายวัย 6 ขวบสองผู้ที่มีทรงผมคล้ายคลึงกันอยู่ใต้หลังคาเดียวกัน

โดยมีกล้องวงจรปิดดูช่วงเวลากลางคืนก็คือ ผู้ชมที่ใจลอยบางทีอาจประสบพบเจอปัญหาสำหรับการกำหนดเด็กผู้ชายคนใดกันเมื่อหนึ่งในสองคนแอบย่องลงไปด้านล่างเพื่อนัดเจอกันตอนกลางวันคืน โดยมีโทบี้อยู่หน้า Xbox โหมดการมองมองเห็นเวลากลางคืน แม้ว่าจะเหมาะกับ “งานเลี้ยงเต้นรำในอวกาศ” แต่ว่าก็ไม่เหมาะสมในการจุดชนวนความหวาดกลัวเมื่อผู้ชมยุ่งเหลือเกินสำหรับเพื่อการบากบั่นมีความรู้สึกว่าร่างจิ๋วที่อาบด้วยจุดติดตามแวววามนั้นเป็นเด็กน่าสะพรึงกลัวจากฝั่งตรงข้ามถนนหนทางหรือเปล่า หรือมนุษย์ดาวอื่นในอวกาศ หรือเด็กที่น่ากลัวอีกคนมากเพิ่มขึ้น

Paranormal Activity 4

รีวิวซีรีส์ Song of the Bandits ลำนำคนโฉด ซีรีส์พีเรียดสุดเข้มข้น แอ็กชันดุไม่เกรงใจใครกันแน่

ซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลี ที่จะพาพวกเราย้อนยุคไปสัมผัสวังวนของการเอาชีวิตรอด ช่วงชิง และก็จุดเริ่มแรกของการกู้ชาติจากการเช็ดขลุกราน เรื่องราวเข้มข้น แอ็กชันมันระห่ำ อีกหนึ่งซีรีส์สุดเข้มที่สายประเทศเกาหลีจะต้องไม่พลาด เรื่องราวเล่าถึงประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลีตอนปี 1905 ในปีนั้นจักรวรรดิประเทศเกาหลียอมแพ้เซ็นชื่อในอนุสัญญาขี้ลซา

สัญญาประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลีฉบับลำดับที่สอง รายละเอียดเกี่ยวกับการที่ประเทศเกาหลียอมอยู่ภายใต้การปกครองของประเทศญี่ปุ่นในฐานะเมืองในป้องกัน ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีอำนาจเหนือแนวนโยบายต่างแดนของประเทศเกาหลีทั้งปวง ) เป็นชนวนเหตุให้ชาวประเทศเกาหลีเกลียดชังรวมทั้งตั้งกองกำลังต้านขึ้นมา แม้กระนั้นถูกประเทศญี่ปุ่นกำจัดรวมทั้งเฉดหัวไล่นักสู้กู้ชาติบ้านเมืองไปสู่ดินแดนแมนจูเรียรวมทั้งยอนแฮจู

แล้วต่อจากนั้นในปี 1920 คนโชชอนบาดหมางออกเป็นกรุ๊ปต่างๆล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปโจร มือสังหาร ไปจนกระทั่งราษฎรผู้ลี้ภัย พวกเขาเดินทางมายังเมืองมย็องจองในกันโดด้วยเหตุผลของตนเองในตรงนั้น Paranormal Activity 4 เหล่าคนโฉดรวมตัวกัน จัดตั้งกองกำลังลุกขึ้นยืนยืดสู้กับอำนาจของกองทหารประเทศญี่ปุ่น เพื่อป้องกันและก็ปลดปล่อยประเทศรกรากของตนให้มีอิสรภาพ

แล้วก็นี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานหนังรสเลิศที่น่าชื่นชมอีกทีของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ ที่บางครั้งอาจจะยังไม่ถึงขนาดผลงานระดับมาสเตอร์พีชเรื่องใหม่ของเขา แม้กระนั้นความประณีตแล้วก็ตั้งใจในเนื้อหาต่างๆยังคงมาตรฐานความเป็นวัวเรเอดะเอาไว้ได้อย่างถาวร ซ้ำยังได้บทประพันธ์เพลงไพเราะจับจิตของ “ริวอิจิ ซากะโมโตะ” มาร่วมประกอบ นี่น่าจะเป็นผลงานชิ้นด้านหลังๆของคุณครูที่ประดิษฐ์เอาไว้ ก่อนที่จะจากไปเมื่อมีนาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แน่ๆว่าต้องมีทั้งคนถูกใจรวมทั้งคนเกลียดชังหนังประเด็นนี้ แม้กระนั้นพวกเราก็ทุ่มเทใจให้ MONSTER ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งหนังเรื่องโปรดในปีนี้ของพวกเราไปเสียแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *