ดูหนังฟรีออนไลน์

0

กลางทางที่ดูหนังประเด็นนี้ไป ก็ยังแอบครุ่นคิดตรึกตรองไม่น้อยว่าเวอร์ชั่นอนิเมะบางครั้งก็อาจจะเอ็นหน้าจอยได้มากกว่านี้หรือไม่ เนื่องจากว่าเป็นการ์ตูนที่สร้างแตกปัญหาจินตนาการได้มากกว่าอยู่แล้ว รวมทั้งยังฉุกคิดขึ้นได้ว่า หรือบางคราวหนังที่ขึ้นหิ้งเอาไว้อยู่แล้ว ก็มองไม่เห็นจะต้องถือเอาลงมาสร้างใหม่ แม้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ผิดแผก แต่มีความคิดว่าฉบับนี้ค่อนข้างจะหายไปในส่วนของเสน่ห์ที่น่าอัศจรรย์ใจแบบที่อนิเมะแล้วก็มังงะควรมี

Whisper of the Heart ได้ผู้กำกับโด่งดัง “ยูอิจิโระ ฮิราคาวะ” จาก The Promised Neverland มาช่วยปั้นเรื่องราวให้ แต่งานสร้างของเขาก็นับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะปกติตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรที่หวือหวาไม่เหมือนกันกับหนังรักประเทศญี่ปุ่นธรรมดา งานฉากและก็ซีจีบางจุดก็ยังออกจะมองกระโดดกระดอนเห็นกระจ่างว่าเป็นภาพตัดต่อไปสักนิดสักหน่อย ถึงแม้ว่าโดยผู้ผลิตจะพากเพียรคุมโทนและก็บรรยากาศด้วยแสงสว่างธรรมชาติตลอดทั้งประเด็นนี้ก้าวหน้าก็ตาม

เป็นสิ่งที่ท้าผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มผู้ผลิตคนใหม่แล้วก็หน้าเก่า เป้าหมายตั้งมั่นนำหนังเรื่อง Batman ที่มีมายาวนานกลับมาทำใหม่แม้กระนั้นจึงควรอาจจะกลิ่นทรงอำนาจตามเดิม แล้วหลังจากนั้นก็จะต้องมีความแปลกใหม่แทรกสอดเข้ามาให้กรุ๊ปผู้ชมไม่เบื่อยังมีความยั่วยวนใจให้ผู้ชมทุกกรุ๊ปทุกวัยยังต้องการจะเลือกรับดู แม้ว่าจะถูกนำกลับมาทำอีกครั้งจนกระทั่งผู้ชมบางกรุ๊ปถึงกลับสั่นศีรษะว่าควรที่จะนำเสนอเรื่องราววีรบุรุษคนใหม่ๆได้แล้ว ก็เลยนับว่าเป็นความท้าของผู้กำกับที่ต้องการจะเลือกจับมาทำใหม่ บนความมุ่งมาดของกลุ่มชนมองที่แปรไปรวมทั้งจะทำยังไงให้มีความไม่เหมือนจากเรื่องราวเดิมๆ

ในส่วนของบทหนัง Whisper of the Heart น่าจะจำเป็นต้องรับสารภาพไม่อ้อมค้อมว่าออกจะน่าผิดหวัง หากว่าใจความสำคัญของหนังจะแจ้งชัดรวมทั้งยังเก็บเกี่ยวแกนหลักของหนังที่อยากได้พรีเซนเทชั่นเอาไว้แจ่มแจ้ง เพียงแต่ว่าเมื่อเอามาร้อยเรียงเรื่องราวในสมัยปี 2022 แล้วนั้น มันช่างเป็นพล็อตที่เชยแสนเชย เป็นหนังที่เน้นการต่อสู้แล้วก็ให้กำลังใจสำหรับในการแต่งแต้มเดินความฝัน แต่ว่ารสของการปรุงออกมานั้นเป็นรายการอาหารที่ออกจะขาดมิติด้านอรรถรสอย่างโชคร้าย

เลือกนำเอาด้านมุมมืดที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่องราววีรบุรุษค้างคาว ที่ยังคงเป็นเสน่ห์เย้ายวนใจผู้คนสุดที่รักในที่มาที่ไปของ Batman แม้กระนั้นเขาเลือกจะดึงมุมมืดรวมทั้งเรื่องราวสีเทาที่เข้มข้นอีกหลายๆด้านมาต่อยอด ในด้านที่ไม่มีผู้กำกับท่านใดทำ ให้การเดินเรื่องราวมีความเป็นชีวิตจริงที่มิได้สวยงาม

ตัวหนังบางทีก็อาจจะแบ่งได้ 2 พาร์ทระยะเวลาการเล่าเรื่องนี้ได้อย่างแจ่มแจ้ง อีกทั้งพาร์ทวัยเด็กกับวัยผู้ใหญ่ ที่มีจริตสำหรับเพื่อการเล่ารวมทั้งย้ำสาระสำคัญที่ต่างกันอย่างชัด เพียงเส้นเรื่องยังออกจะปกติไปสักนิด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับดูหนังรักญีป่นสักเมื่อ 10-20 ปีกลาย กับบทหนังที่พากเพียรนับถือต้นฉบับ แม้กระนั้นไม่มีได้มีการทรีเมนต์ส่วนประกอบต่างๆให้ได้มีมิติที่ต่างกันขึ้นสักเท่าไหร่

ในตอนที่ส่วนประกอบในด้านการแสดงนั้น ก็นับว่า 2 ผู้แสดงนำฝ่าย “นานะ เซอิโนะ” กับ “โทริ มัตสึซากะ” ยังคงทะนุถนอมหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้แบบช่วยเหลือกัน โดยที่ยังมี 2 ดาราหนังเด็ก “รุนะ ยาสึฮาระ” แล้วก็ “สึบาซะ นากางาวะ” มาช่วยเสริมสีสันให้กับพาร์ทแอคติ้งให้ แม้กระนั้นก็นั่นแหละ…บทแล้วก็การร้อยเรียงเรื่องราวที่ยังไม่ถูกใจสักเท่าไหร่นัก ทำให้การแสดงของพวกเขาที่ทำเป็นดีตามมาตรฐานแล้ว ก็ยังไม่สามารถที่จะเป็นแรงหนุนนำให้หนังบียอนด์ไปสู่จุดที่เป็นความติดตราตรึงใจได้

ฟีดตากหน้าโรง “The Lair กินล้างโลก”

หนึ่งในโปรแกรมหนังเข้าฉายใหม่ในบ้านพวกเราอาทิตย์นี้ก็คือหนังแอคชั่นนอกสายตาที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกลิ่นความเป็นหนังเกรดบีไปสักนิด อย่าง “The Lair กินล้างโลก” ที่มีภาพหน้าหนังคล้ายกับหนังแอคชั่นเขย่าขวัญไซไฟแบบเอเลี่ยน ที่คงจะเข้าถึงผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็น แม้ว่าจะไม่มีดาราหนังหน้าคุ้นมาเรียกความพอใจของผู้ชมสักเท่าไหร่ก็ตาม

แนวนี้ มิได้เหมาะสมกับผู้ชมทุกกรุ๊ปทุกวัยมากสักเท่าไรนัก เพราะว่าการเดินเรื่องราวค่อนข้างจะร้ายแรง ดุเดือด แล้วก็เต็มไปด้วยความตรึงเครียดในแบบคนแก่ หนัง The Batman 2022 มิได้เป็นเพียงแค่หนังแอคชั่น science-fi เสมือนเวอร์ชั่นเดิมๆก่อนหน้าที่ผ่านมา หากคนไหนมุ่งมาดเพียงแต่มองฉากการต่อสู้สุดระทึกเรื่อง The Batman 2022 นี้บางครั้งอาจจะยังมองหนักสมองไปกว่าที่คาดหวังไว้

สรุปว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น บางครั้งก็อาจจะได้ว่า Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจเล่นเพลง เป็นหนังเวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นจากหนังแอนิเมชั่นในตำนานที่ทำออกมาได้ออกจะน่าผิดหวังไปสักนิดสักหน่อย โดยใคร่ครวญจากการมิได้นำไปเปรียบเทียบกับต้นฉบับเลยนิดหน่อยเดียว ปัญหาสำคัญๆของหนังเป็นยังขาดเสน่ห์สำหรับการเดินเรื่องไปค่อนข้างจะมากมาย ทั้งยังบทหนังยังไม่มีเชิงชั้นรวมทั้งเปลี่ยนแปลงให้ล้ำสมัยได้พอเพียง ก็เลยพลอยทำให้การแสดงของผู้แสดงที่เล่นออกมาดี แต่ว่าก็ยังมองไม่สุดกำลังไปด้วย นี่ก็เลยแปลงเป็นหนังรีเมคที่มองได้แบบปลดปล่อยผ่าน และก็พึงพอใจที่ต้องการจะกลับไปพบมองต้นฉบับมากยิ่งกว่า

วันนั้น วันไหน หัวใจเล่นเพลง เป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากอนิเมะชื่อเดียวกันของ Ghibli (แม้กระนั้นภาษาไทยคนละชื่อ โดยฉบับอนิเมะใช้ชื่อว่า วันนั้น…วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู) ซึ่งหนังประเด็นนี้ไม่เฉพาะแต่ Remake ใหม่มาเป็นฉบับ Live-action มันยังเป็นทั้งยังภาคต่อที่กำลังจะได้มองเห็นเรื่องราวการเจริญเติบโตของนักแสดงด้วย ในต้นแบบของผู้ผลิตเองด้วย

โดยเมื่อคืนนี้วานนี้ (6 เดือนธันวาคม) เอ็ม พิคพบร์ส ได้เวลาดีเปิดฉายรอบสื่อมวลชนคราวแรกในประเทศไทยของหนังหัวข้อนี้ในโรงหนังพารากอน สินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมีสื่อแล้วก็คนชอบดูหนังมีความสนใจมาพิสูจน์หนังแอคชั่นหัวข้อนี้กันอยางครึกครื้น โดยกระแสตอบรับของหนังหัวข้อนี้นั้น หลายเสียงพูดว่าหนังออกจะบันเทิงใจกว่าที่คิดเอาไว้ แม้ว่าจะมองทรงเป็นหนังเกรดรองๆแม้กระนั้นก็สามารถสร้างความเพลิดเพลิน ตอบปัญหารวมทั้งอรรถรสผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

The Batman 2022 ที่อำนวยการสร้างโดยค่ายวอร์เนอร์แม้กระนั้นวีรบุรุษค้างคาวนี้จะมิได้มีความเกี่ยวข้องในอาณาจักร DCU ศูนย์รวมซุปเปอร์วีรบุรุษอื่นๆที่มีพลังเป็นหนังฟอร์มยักษ์ ผู้ชมก็เลยไม่ต้องคิดหรือคาดคะเนเลยว่าตัวสำคัญอย่าง โรเบิร์ต แพททินสัน ที่สวมบท Batman นั้น จะไปโผล่ในอาณาจักร DC ได้ยังไง

หรือสามารถมองเห็นการฟอร์มกลุ่มร่วมกับ Wonder Woman The Flash หรือซุปเปอร์วีรบุรุษตัวอื่นๆใน DU ได้ไหม การสร้างเรื่องราวของ The Batman 2022 ย้ำถ่ายทอดเรื่องราวของ Batman เป็นการส่วนตัวโดยยิ่งไปกว่านั้นรวมทั้งจะไม่มีส่วนเกี่ยวโยงใดใดกับจักรวาล แต่ว่าจะเลือกถือเอามุมมองมืดเทา เรื่องเศร้า ที่แต่งตั้งออกมาให้เป็นเน้นย้ำชีวิตที่จำต้องดิ้นรนที่แปลกใหม่กว่าเวอร์ชั่นก่อนๆ

The Lair สวาปามล้างโลก เกี่ยวกับเรื่องราวของ เคต สินแคลร์ นักบินเครื่องบินรบได้ถูกโจมตีในอัฟกานิสถาน คุณก็เลยจำเป็นต้องเข้าไปลี้ภัยที่บังเกอร์ใต้ดินที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้ ก่อนที่จะศึกษาและทำการค้นพบว่าที่โน่นมีการซุกซ่อนอาวุธเชื้อโรคที่มนุษย์ทำขึ้นเอาไว้ แล้วก็มันได้ทำปลุกสิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งมนุษย์ดาวอื่นขึ้นมา

อย่างไรก็ตามหนังออนไลน์ ประเด็นนี้ทำออกมาตอนหลังเรื่อง Joker ได้ออกฉายสู่สายตาผู้ชม รวมทั้งเป็นที่ปรากฏชัดเจนต่อสายตาผู้คนว่า ได้สร้างแล้วก็เดินเรื่องราวของคนร้ายที่มีชื่อเสียงอย่าง Joker ออกมาได้บรรลุผลสำเร็จ ก็เลยแปลงเป็นข้อเปรียบเทียบจากซุปเปอร์วีรบุรุษในค่ายเดียวกันว่า เรื่องราวของคนใดกันแน่รวมทั้งจากผู้กำกับท่านใดทำออกมาเป็นที่น่าพออกพอใจคาดหมายเกินความมุ่งมาดของผู้ชมหรือเหล่าแฟนคลับได้ดีมากว่า ไม่มีที่ตำหนิกว่า

อย่างไรก็ตาม The Batman 2022 แนวและก็อารมณ์ของหนังถูกผลิตออกมาให้เป็นหนังสืบสวนแท้จริงจังแต่ว่าไม่เครียดกระทั่งเกินความจำเป็น กั้นด้วยบรรยากาศแทรกสอดเรื่องราวของความรักที่ชักชวนให้อบอุ่นหัวใจ แล้วก็เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงใจแล้วก็ความมุ่งหวัง ถึงในบ้างครั้งนักแสดง Batman จะเป็นวีรบุรุษที่มองฟั่นเฟือนรวมทั้งหมกหมุ่นกับการแก้เผ็ด เปรียบได้ดั่งศาลเตี้ยที่แต่งตัวแปลกโฉบไปๆมาๆราวกับค้างคาว อีกแง่หนึ่งหัวข้อพวกนี้ก็ถูกเอามาตีความหมาย ให้ความเห็นที่น่าดึงดูด ตัวอย่างเช่น รูปลักษณ์ ชนชั้นของสังคม การโกงแล้วก็กินสินบนวงการราชการ

รีวิวเปิดซีซัน 25 โปเกมอน พบร์นีย์ ซาโตชิ เดินทางสู่จุดหมาย!

โปเกมอน พบร์นีย์ (Pokemon Journey) การ์ตูนการเดินทางภาคต่อจาก โปเกมอน ซึ่งเกิดเรื่องขวัญใจของคนอีกหลายคน จนกระทั่งเก็บมาฝันว่าต้องการมีเพื่อคู่ใจเป็นเหล่าโปเกมอนนานาประเภท แล้วก็ยังเป็นการ์ตูนที่คนอีกจำนวนไม่น้อยเติบโตมาด้วยกันกับผู้แสดง ซาโตชิ ที่มีความต้องการสำหรับเพื่อการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ชั้น 1 ของโลก

ที่กระเสือกกระสนเผชิญปัญหาแล้วก็ความไม่สมหวังต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นเขาก็ยังคงสู้ต่ออย่างไม่หดหู่ โดยในซีซันนี้ หลายคนบางทีอาจเคยได้เห็นข่าวสารผ่านตากันมาบ้างแล้ว ว่าผลสรุปของ ซาโตชิ นั้นเป็นยังไง? วันนี้พวกเราก็เลยขอรีวิวเปิดเรื่อง เล่าความน่าติดตามในซีซันนี้ให้แฟนคลับได้กดติดตาม และก็เผ้าคอยมองที่ TrueID กันโดยตลอด!

ในด้านของการคอมเมนต์หรือวิภาควิจารณ์ในลักษณะที่ดีถึงดีเยี่ยม จะเกี่ยวเนื่องกับงานฉาก ภาพที่มีความแหลมคมชัด สมจริงสมจัง กล่าวได้ว่าทางกลุ่มการมีการสร้างรวมทั้งตั้งใจเนื้อหา เพื่อสื่อถึงอารมณ์ร่วมให้แก่ผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม การผลิตฉากให้มีมู้ดโทนที่่เน้นย้ำไปทางสีดำเทาและก็ฉากมุมมืดตามซอกมุมต่างๆ

ยิ่งช่วยย้ำหรือย้ำเตือนสำหรับเพื่อการที่เมือง Gotham เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสังคมสีมืดเทา ผู้ร้าย การใช้อำนาจเหนือสิทธิมนุษย์ เงินที่เปลี่ยนเป็นตัวแปรขับมากกว่าชีวิตของคนคนหนึ่ง เห็นได้ชัดว่าปรารถนาหัวหน้าที่กล้าจะเปลี่ยนและไม่กลัวอำนาจด้านใดทั้งยังขาวและก็ดำ

เปิดเรื่องมาได้อย่างน่าระทึกใจ ผสมความลี้ลับของผู้แสดงใหม่ ให้ได้ติดตามกันแบบใจจดจ่อ ด้วยเหตุว่าตอนต้นขนกองทัพโปเกมอนธาตุผีมาบรรเลงความดื้อรั้น รวมทั้งความสนุกสนานร่าเริงได้อย่างดีเยี่ยม โดยจุดโฟกัสไปที่นักแสดงของ ซาโตชิ รวมทั้ง​ โก คู่ขาการเดินทางในภาคพบร์นีย์ ซึ่ง โก ยังคงคอนเซปต์หลักแบบเดิม โน่นเป็น การจับโปเกมอนทุกจำพวกที่ผ่านไปผ่านมา กระทั่งพูดได้ว่าเป็นตัวบักของเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ ด้านซาโตชิ ยังคงมุ่งหน้ากระทำตามความฝันสำหรับในการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ ซัพพอร์ตโปเกมอนของเขาในการพัฒนา แล้วก็ฝึกซ้อมเพิ่มความรู้ความเข้าใจต่างๆ

ทั้งยังมีตัวละคร วัวฮารุ เด็กผู้หญิงเด็กวัยทีนที่มาตัดอารมณ์ความแก่นของหนุ่มน้อยทั้งคู่คน ในแต่ละตอนก็เล่าราวไม่เหมือนกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ ฝึกหัด หรือผู้แสดงเสริมต่างๆแต่ว่านับเป็นความบันเทิงใจที่น่าติดตามเนื่องจากว่ามีความแปลกใหม่ในแต่ละตอน นักแสดงใหม่ โปเกมอนใหม่ รวมทั้งคนใดกันแน่จะยั้งใจเผ้าคอยมองตอนหน้าได้ล่ะ?

ในด้านของการคอมเมนต์หรือวิภาควิจารณ์ในลักษณะที่ดีถึงดีเยี่ยม จะเกี่ยวเนื่องกับงานฉาก ภาพที่มีความแหลมคมชัด เหมือนจริง พูดได้ว่าทางกลุ่มการมีการสร้างแล้วก็เอาใจใส่เนื้อหา เพื่อสื่อถึงอารมณ์ร่วมให้แก่ผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม การผลิตฉากให้มีมู้ดโทนที่่เน้นย้ำไปทางสีดำเทาและก็ฉากมุมมืดตามซอกมุมต่างๆ

ยิ่งช่วยย้ำหรือย้ำเตือนสำหรับในการที่เมือง Gotham เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสังคมสีมืดเทา ผู้ร้าย การใช้อำนาจเหนือสิทธิมนุษย์ เงินที่เปลี่ยนเป็นตัวแปรเคลื่อนมากกว่าชีวิตของคนคนหนึ่ง เห็นได้ชัดว่าอยากหัวหน้าที่กล้าจะเปลี่ยนและไม่หวาดหวั่นอำนาจด้านใดอีกทั้งขาวแล้วก็ดำ

ในภาคนี้ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกของเส้นที่ชัดแจ๋ว แล้วก็ลายเส้นมีความมนพอเหมาะพอควร ไม่ว่าจะนักแสดง โปเกมอน หรือส่วนประกอบต่างๆก็ตาม รวมทั้งบางทีก็อาจจะไม่มีการลงแสงสว่าง เงา ทำให้มิติมองค่อนข้างจะตื้น แต่ว่าเสน่ห์เอกลักษณ์ของพวกเขายังคงกระจ่าง ส่วนการเคลื่อนไหวเป็นไปตามมาตรฐานของการ์ตูนในซีซันก่อนๆแม้ว่าจะมิได้เคลื่อนสมจริงสมจังมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็ยังคงให้อารมณ์ที่กลมกล่อมละมุนละไมไม่อ่อมเกินความจำเป็น เอฟเฟกต์การต่อสู้ของโปเกมอนยังนำพาให้ตื่นตาตื่นใจก้าวหน้า

ส่วนของฉากต่อสู้แอคชั่นนั้นมีออกมาให้มองเห็นในแต่ละฉากยังไม่ค่อยเท่าไรนัก แม้กระนั้นฉากแอคชั่นหลักจะจัดหนักจัดเต็ม ทรงอำนาจ แล้วก็เหมือนจริง ไม่ใช่การต่อสู้อ่อนปวกเปียกเสมือนเรื่องอื่น ดาราหนังหลักทั้งคู่ที่สวมบท Batman รวมทั้ง Catwoman พูดได้ว่ามีการฝึกแล้วก็เข้าเวิร์คช็อปเพื่อฉากต่อสู้อย่างมากถ่วง จนถึงสามารถแสดงฉากบู้บี้แล้วก็แอคชั่นได้สมจริงสมจัง คล่องแคล่ว มิได้มีการปูฉากต่อสู้เป็นหลัก แม้กระนั้นเน้นย้ำให้ดารามองมีพลังแม้ว่าจะออกฉากแอคชั่นเพียงแต่ไม่กี่ฉากเพียงแค่นั้น บทที่ส่งออกมาจำเป็นที่จะต้องทำให้ดาราหนังมีความพร้อมเพรียงสำหรับเพื่อการต่อสู้อยู่เสมอเวลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *