ซีรีย์ฝรั่ง พากย์ไทย ซับไทย ซีรี่ย์ออนไลน์ Full HD 24 ช.ม.

ซีรีย์ฝรั่ง ในทุกวันนี้ที่พวกเราได้เสพคอนเทนต์ภาพยนต์ ซีรีส์ การ์ตูนแนวสาย ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อไรที่มีเรื่องมีราวความรักเข้ามาเกี่ยวเค้าเรื่องชอบจำต้องโยงมาถึงสองผู้ที่ต่างไม่รู้เรื่องหน้าที่ตนเองว่าสายทั้งสองในตอนที่ตนเองหลุมรักกันไปแล้วแล้วก็แน่ๆถ้าหากบอกพล็อตนี้ก็อาจหนีไม่พ้นหนังแอ็คชั่นสายรอมคอมในตำนานที่ได้ดาราหนังตัวบิดาตัวแม่มาแสดงอย่างกางรด พิตต์ แองเจลิน่า โจลี่ ใน Mr & Mrs Smith จากปี 2005 ได้อย่างแน่แท้ซึ่งแน่ๆในวาระแทบครึ่งรอบยี่สิบปีทาง PrimeVideo ก็ได้ถือโปรเจกต์นี้มาปั้นต่อแปลงเป็นซีรีส์ที่เปลี่ยนแปลงผู้แสดงแต่ว่ายังคงคอนเซปต์บุคลากรของ Smith ไว้อยู่ซึ่งก็มีดราม่าตั้งแต่ประกาศตัวดาราจนถึงได้เข้าฉายก็ถึงโอกาสตรวจสอบว่าแนวทางในเวอร์ชั่นนี้ที่ผู้กำกับเกริ่นไว้ว่าพวกเขาจะเป็นเพียงแค่คนสองผู้ที่หงอยเหงาและก็จะเสมือนเป็นคู่มือศึกษาชีวิตของการการมีคู่ครองที่ว่าจะเป็นเยี่ยงไร

เกี่ยวกับเรื่องของ เจน แล้วก็ จอห์น สายในนามของ Smith ที่โดนจับคู่มาทำภารกิจร่วมกันโดยการสมรสเป็นคู่แต่งงานเล่นๆในบ้านข้างหลังหนึ่งเหมือนครอบครัวคู่ครองปกติแม้กระนั้นยิ่งนานเข้าความเกี่ยวพันทั้งสองก็เป็นความรู้สึกแท้จริงจังกันเยอะขึ้นเรื่อยๆจนถึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดบททดลองที่จะต้องพิสูจน์หนักกว่าภารกิจที่ก็จำต้องทำความรู้สึกข้างหลังมองอีกทั้งแปดตอนครบ ตัวคอนเซปต์ยังคงใช้เช่นกันแม้กระนั้นหนทางสำหรับในการเล่าไม่เหมือนกันอย่างแจ่มแจ้งจากเวอร์ชั่นเก่าอย่างชัดเจน เวอร์ชั่นหนังมีความแอ็คชั่น รอมคอม ที่ได้รับความนิยมกันในขณะนั้นแต่ว่าในคราวของซีรีส์ตัวซีรีส์จุดโฟกัสที่ความข้องเกี่ยวของคนสองผู้ที่เปรียบเหมือนคนรักทุกเพศทุกวัยทั่วๆไปที่จำเป็นต้องต่างทำความเข้าใจแล้วก็รู้เรื่องกันให้พอดี

ตัวบททำออกมาได้มองเห็นมิติของตัวเจนและก็จอห์นแจ้งชัดมากมายๆทำให้พวกเราเกือบจะลืมว่านี้เป็นซีรีส์สายเรื่องหนึ่งเกือบจะเสมือนซีรีส์ดราม่าชีวิตสมรส ที่มีครบทุกรสทั้งยังรัก โลภ โกรธ หลง ไม่รู้เรื่องได้ครบวิธีการสูตรๆแม้ว่าจะไม่ใหม่แม้กระนั้นยังคงงามใช้ได้ด้วยตัวบทที่เข้าถึงง่ายรู้เรื่องไม่กินเวลาทำให้พวกเราอินกับความเกี่ยวเนื่องอย่างงี้ที่เกิดขึ้นแล้วก็มีอยู่มากมายในชีวิตจริงๆผ่านการเล่าเรื่องของหญิงสาวที่สั่งการชีวิตเพศชายเนื่องจากมั่นใจว่าตนคุมงานได้ดียิ่งไปกว่ากับเด็กหนุ่มที่เบื่อกับตนเองจำเป็นต้องดูราวกับว่าอยู่ใต้คำบัญชาของเพศหญิง เสมอเหมือนกำลังได้ศึกษาความแตกต่างของผู้ชายรวมทั้งหญิงรวมทั้งความทระนงในตัวของแต่ละคนเมื่อเปลี่ยนเป็นไม่คุ้นหน้ารวมทั้งจำต้องยอมลดตัวตนเพื่อชีวิตรักไปรอด

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรีย์ฝรั่ง ซีรี่ย์ออนไลน์ ครบรสทุกแนว

เรื่องราวของ มายา โลเปซ อาชญมือสาวหลานสาวไม่แท้ของ คิง พินส์ เจ้าพ่อมาเฟียในเมืองนิวยอร์กที่ใครๆก็ต่างกลัวกำลังหลบซ่อนจากนิวยอร์กสู่รกรากข้างหลังฆ่าคุณลุงแท้ๆตายไปแม้กระนั้นทั้งหมดทุกอย่างกลับเปลี่ยนแปลงผลัดเมื่อพบว่าคุณลุงที่มีความรู้สึกว่าตนฆ่าไปแล้วดันยังมีชีวิตอยู่ความรู้สึกข้างหลังรับดูครบห้าตอน เป็นอีกซีรีส์มาร์เวลที่เสมือนประดิษฐ์มาเพื่อพักรายละเอียดใหญ่ๆตระการตาๆและก็เชื่อมโยงไปยังอีเว้นท์หลักอย่าง การสู้รบพหุจักรวาลของจักรวาลมาร์เวล เพื่อแบ่งความเคร่งเครียดมาเล่าในพื้นที่เรียบง่ายเปลี่ยนแปลงรสตัดมันกันไปก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้ดูหนังมาร์เวลในตอนเฟสแรกๆที่พล็อตไม่หวือหวายอดเยี่ยมย้ำการนำผู้ชมไปตรวจนักแสดงหลักของเรื่องราวรวมทั้งสร้างความเจริญผู้แสดงเสียมากกว่า

เค้าเรื่องก็เลยมีความเบสิคสำหรับแนวมือสังหารที่ทำผิดแล้วแอบหนีมากมายบดานรวมทั้งจำต้องกลับไปตายรังเมื่อพบว่าภารกิจตนมิได้เสร็จดีเหมือนอย่างที่คิด ก็เลยมีความทายใจได้ตลอดเรื่องราวแม้กระนั้นในเวลาเดียวกันความแปลกใหม่ที่มิได้ใหม่สำหรับมาร์เวลแต่ว่าแปลกใหม่สำหรับแนวมือสังหารเป็นการใส่วัฒนธรรม ชนพื้นที่ ชนเผ่าที่เกี่ยวเนื่องผู้แสดงหลักเข้ามาปะปรายตลอดทั้งเรื่องที่แอบให้รู้สึกไม่ค่อยเรียงร้อยต่อเรื่องราวได้อย่างครบถ้วนรู้เรื่อง

สิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นสำหรับการมองซีรีส์หัวข้อนี้เป็นฉากแอ็คชั่นที่ดันเรททะลุความร้ายแรงสูงสุดของเรทโทรทัศน์ทั่วๆไปสำหรับ DisneyPlus ซึ่งไม่เคยมีคอนเทนต์ไหนเคยกล้าทำมาก่อนและก็ผลสรุปออกมาก็ตรงตามต้องการผู้ผลิตเพราะว่าฉากแอ็คชั่นล้วนดูดุเดือด ดิบ น่าสยอง และก็สนุกระห่ำตลอดทุกในช่วงเวลาที่ตัว มายา โลเปซ ได้ออกฝีไม้ลายมือลวดลายการบู๊สิ่งที่ดีเกินคาดเป็นการแสดงของ Alaqua Cox ที่หายห่วงจากก่อนดูตัวผู้แสดงสามารถถ่ายทอดอารมณ์ผ่านท่าทางได้ออกมาดีตามมาตรฐาน ผู้ชมรู้เรื่องและก็อินได้ แถมคิวบู๊แอ็คชั่นทำออกมาได้อย่างดียิ่งมองเกื้อหนุนให้แปลงเป็นสาวหรูแล้วก็อันตรายอีกคนของมาร์เวลไปโดยปริยายได้ไม่ยาก

The Signal (2024) สัญญาณ

ซีรีส์แนวไซไฟขนาดสั้นมากมาย 4 ตอนสุดท้าย และก็ยังดำเนินเรื่องได้ลึกลับในแบบสอบปากคำผสมดราม่าครอบครัว พร้อมทั้งเผชิญภัยในแบบไซไฟอวกาศไปด้วยในตัว โดยเริ่มจากนักบินอวกาศหญิงได้รับสัญญาณวิทยุเป็นคำกล่าวทักทายกลับมาจากห้วงอวกาศ แล้วก็คุณเริ่มค้นหาสาเหตุของมัน ก่อนจะเริ่มมีความรู้สึกว่าบางครั้งตนเองบางทีก็อาจจะไม่ดีเหมือนปกติทางใจ นี่บางครั้งอาจจะไม่ใช่ข้อเท็จจริง เนื่องจากผู้อื่นมองไม่เห็นสิ่งที่คุณมองเห็น โดยเรื่องราวของคุณเป็นแฟลชแบ็คเบาๆกลับมาเป็นช่วงๆจากสถานะการณ์ในอวกาศนี้จนกระทั่งการลงมายังโลก ซึ่งก็มีปัญหาต่ออีกว่าคุณล่องหนไปพร้อมเรือบินอีกทั้งลำ

ส่งผลให้ผัวกับลูกต้องตามสืบเสาะหาข้อเท็จจริงว่ากำเนิดอะไรขึ้น ซีรีย์ฝรั่ง  ซึ่งเรื่องก็ผูกปมปัญหาเรื่องการเป็นพ่อเลี้ยงลำพังเมื่อแม่เป็นนักบินอวกาศ โดยบุตรสาวก็มีความผิดพลาดทางการได้ยิน จะต้องใส่เครื่องที่ช่วยในการฟังกับใช้ภาษามือเพื่อติดต่อสื่อสารกับบิดาที่รู้กันเพียงแค่สองคน ซึ่งทั้งสองถ่ายทอดอารมณ์ออกมาก้าวหน้ามากมาย เรื่องดำเนินไปเวลาที่สังคมก็รุมสอบถามหาเรื่องจริงที่แม่ของคุณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนเกี่ยวกับการหายไปกับเรือบินทั้งยังลำนี้ ซึ่งบิดาเองก็จำเป็นต้องคุ้มครองป้องกันบุตรสาวไม่ให้กระทบจิตใจ เวลาที่ก็จำเป็นต้องเพียรพยายามเห็นด้วยเรื่องจริงให้ได้ว่าเมียของคุณมีความเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน

ซีรีส์ใช้เวลาเล่าพาร์ทดราม่าเงื่อนทางจิตใจกับปัญหาด้านครอบครัวส่วนนี้ 2 ตอนเต็มๆก่อนเฉลยคำตอบความเป็นจริงที่ผู้ชมก็คงจะทายใจกันได้อยู่แล้ว แต่ว่าก็มีปัญหาลึกลับใหม่ให้ตามล่า ซึ่งเรื่องก็กลับไปในแนวการสอบปากคำแบบแนวความคิดคบคิดสุดยอด มีผู้ช่วยลึกลับจากวงนอกเข้ามาเกี่ยว เป็นการเผชิญภัยแบบซีรีส์ X-file ซึ่งลุ้นรวมทั้งบันเทิงใจมากมายในพักหลัง แม้ว่าจะทายใจเรื่องได้ง่ายๆ แม้กระนั้นก็มีฉากจบที่หักมุมที่มีคำตอบแบบวิทยาศาสตร์อ้างอิงกับประวัติศาสตร์จริงได้ดิบได้ดีมากมายๆครับผม

ซีรีส์มีสเกลงานสร้างระดับกลางในฉากบนโลก มีฉากลุ้นระทึกเป็นเพียงแค่ฉากสั้นๆสเกลอยู่ในระดับ X-file ทั่วๆไปแค่นั้น แต่ว่าฉากบนสถานีอวกาศทำเป็นดีเลิศ มีการเก็บเนื้อหาเหมือนจริง ก็มีการดำเนินเรื่องลุ้นระทึกบนอวกาศในพื้นที่จำกัด ซึ่งฉากบนอวกาศจะมีย้อนมาเรื่อยกระทั่งกะทั่งถึงตอนสุดท้ายเลย เนื่องจากเป็นเงื่อนปัญหาที่ว่ากำเนิดอะไรขึ้นบนนั้นกันแน่ครับผม

ซีรีย์ฝรั่ง

Supersex (2024) ซูเปอร์เซ็กส์

ซีรีส์อัตชีวประวัติดาราหนังหนังโป้หนังผู้ใหญ่ฝรั่งที่จำต้องขอเอาไปเทียบกับเรื่องดังของประเทศญี่ปุ่นก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอย่าง The Naked Director โป๊ บ้า กล้า มั่งมี กันตรงๆด้วยเหตุว่าในบ้านพวกเราหนัง AV ประเทศญี่ปุ่นครอบครองตลาดไปหมด แล้วหัวข้อนี้ก็ยังมาในแนวเล่าผ่านประวัติศาสตร์หนังเอวีฝรั่ง โดยมีปัญหาส่วนตัวปะปนเข้ามา ซึ่งมันก็คือสไตล์การเล่าเรื่องเหมือนกัน แต่ว่า Supersex สู้ไม่ได้เลยในทุกแนวแบบที่ The Naked Director ทำไว้ได้ดิบได้ดีจริงๆ

ซีรีส์เริ่มจากชีวิตของ Rocco Siffredi ซึ่งเรื่องก็พากเพียรขึ้นบอกไว้ทุกตอนว่าอ้างอิงมาเพียงแค่เล็กน้อย โดยเหตุนั้นนี่ก็เลยไม่ใช่เรื่องราวของเขาจริงๆทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งเรื่องก็เลือกเล่าต้นเหตุของความพึงพอใจในเรื่องอย่างว่าตั้งแต่เด็ก โดยมีสาวสวยของหมู่บ้านที่ใครๆก็หลงคุณไปหมด แม้กระนั้นคุณคนนั้นได้มาแต่งกับพี่ชายของเขา รวมทั้งทำให้เขาได้มองเห็นฉากรักของทั้งสอง จนกระทั่งเอามาสู้การได้พบกับหนังสือลามกที่มีชื่อว่า Supersex โดยเป็นจังหวะที่ญาติพี่น้องในบ้านเสียชีวิตไปพอดิบพอดี เปลี่ยนมาเป็นจุดเริ่มแรกแบบกางทแมนที่บิดามารดาถูกมิจฉาชีพฆ่าตาย ทำให้เขาฝังใจว่าวันใดวันหนึ่งเขาจะมีพลังพิเศษในเรื่องเซ็กส์อย่างนี้บ้าง

ซึ่งการปูมาอย่างงี้ก็พอเพียงจะเข้าใจดีแล้วว่าหัวข้อนี้แทบมิได้อิงความเป็นมาของเขาจริงๆทำให้เรื่องจากนั้นมิได้อยู่ในโหมดหนังอัตชีวประวัติสักเท่าไหร่ หากแม้เรื่องจะมานะสร้างเงื่อนดราม่าพี่ชายกับพี่สะใภ้ที่มีความเกี่ยวข้องไปตลอดชาติกับเขา (ดารานำชายแอบรักพี่สะใภ้มาตลอด แต่ว่าก็ไม่เคยมีอะไรกัน) ซึ่งเรื่องค่อนข้างจะจุดโฟกัสไปที่ปัญหาชีวิตครอบครัวพี่ชายที่ทำให้เขามีปัญหาตามไปด้วย โดยมีใจความสำคัญเรื่องที่ทุกคนเกลียดที่เขาไปเล่นหนังเอ็กซ์ ยิ่งดังยิ่งทำให้ทุกคนห่างเหินจากเขาไป แม้กระทั้งความรักจริงๆก็ยังหามามิได้ ซึ่งเรื่องก็เล่าถึงความแตกแยกในใจที่ใครๆบางครั้งก็อาจจะคิดว่าเขาบรรลุเป้าหมาย

แต่ว่าที่แท้ชีวิตเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับตรงกันข้ามกันเลย ซีรีย์ฝรั่ง  ซึ่งจริงๆซีรีส์ก็จุดโฟกัสประเด็นนี้ได้ดิบได้ดี แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ความเป็นจริงอย่างที่บอกไว้เดิมที ก็เลยเป็นราวกับซีรีส์ที่เพียรพยายามขายดราม่าที่เขียนบทขึ้นมาเองมากยิ่งกว่าจะเป็นชีวิตของเขาจริงๆแต่ว่าถึงเรื่องราวดราม่าจะมิได้ดีอะไร แม้กระนั้นสิ่งที่ผู้ชมมาดูกันจริงๆน่าจะเป็นพวกฉากเซ็กส์มากยิ่งกว่า ซึ่งส่วนนี้ซีรีส์จัดมาให้เต็มๆทุกตอน รวมทั้งโป๊เปลือยกันสุดๆทั้งยังน้องชายผู้แสดงนำที่ว่าใหญ่มากก็โชว์ให้มองเห็นหลายที แถมยังมีตอนที่น้องชายมีปัญหาเป็นแผลก็ยังอุตส่าห์มีฉากพันผ้าโชว์ให้มองกันอีก หรือฉากที่ลามกจกเปรตสุดๆอย่างการชักว่าวบนโต๊ะเฉพาะหน้าทุกคนในห้องอาหารจากคำท้าทายก็ยังมีให้มองกัน ถึงจะมีแก้วบังนั่นแม้กระนั้นฉากอย่างนี้ก็ตั้งมั่นเล่นกันจริงๆแบบโจ่งครึ่มมากมาย

The Brothers Sun (2024) พี่น้องแสบตระกูลซัน

กลางคืนในกรุงไทเปประเทศจีนไต้หวัน Charles Sun (Justin Chien) กำลังอิ่มเอมกับแนวทางการทำเค้กแม้กระนั้นมีนักฆ่าสามคนมาสอดแทรกเขาก็เลยจัดแจงมันซะเนื่องจากเขาเป็นมือสังหารผู้ครอบครองสมญานามขาเก้าอี้ที่กลุ่มมังกรหชู แต่เมื่อ Big Sun (Johnny Kou) บิดาของเขาที่เป็นหัวหน้ากลุ่มเข้ามาเปลี่ยนเป็นว่านี่เป็นเหยื่อล่อให้มาโดนยิงเข้าพุง เมื่อบิดาเกือบตาย Charles ก็เลยจำเป็นต้องเดินทางไปยัง L.A. สหรัฐฯเพื่อตามหาแล้วก็ปกป้องรักษาแม่แล้วก็น้องชายที่แยกตัวมาจากไต้หวัน ซึ่งเป้าหมายถัดมาเป็น Charles อยากให้น้องชายของเขามาช่วยงานในกลุ่มที่ปัจจุบันนี้เขาเป็นหัวหน้า

แต่ทว่าเมื่อมาถึง L.A. เข้าจริงๆCharles กลับต้องมาพบว่าน้องเขาเป็น Bruce Sun (Sam Song Li) ที่เป็นนิสิตตระเตรียมหมอและก็ใฝ่ฝันจะเป็นดาราหนังด้นสดที่ต้องหาเงินมาจ่ายค่าเทอมขี้ตระหนี่ๆพูดง่ายๆเป็นใกล้อาการขี้แพ้เต็มทน ยังไม่เพียงพอแม่เขาเป็น Eileen Sun (Michelle Yeoh) ที่เคยเป็นระดับมันสมองของกลุ่มก็เป็นพยาบาลปกติ ยิ่งไปกว่านั้น Charles ยังถูกมือสังหารตามมาถึงที่นี่แล้วเขาจะคุ้มครองป้องกันแม่กับน้องอย่างไรเมื่อมังกรพรากจากถิ่นหรือจะสู้งูดินเจ้าที่เจ้าทาง

เล่ากล้วยๆกระจ่างแจ้งเป็นภาพยนตร์จีนแนวกลุ่มสเตอร์รสชาตที่คุ้นลิ้นแม้ว่าจะมีกลิ่นนมกลิ่นเนยก็ช่างเถิด  ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย   เอาจริงเอาจังประเด็นนี้ก็คือซีรีส์หรือภาพยนตร์จีนนั่นแหละเพราะว่าผู้แสดงหลักรวมทั้งสมทบก็เป็นชาวจีนเป็นส่วนมากภาษารองที่กล่าวก็กล่าวภาษาจีนกลาง ด้วยเหตุว่าเล่าถึงกลุ่มมาเฟียจากไต้หวันที่แย่งกันยิ่งใหญ่ก่อนจะทราบว่ากำลังถูกบุคคลที่สามลับทำให้จำต้องรวมหัวกันสู้ ซึ่งหมายถึงการเล่าด้วยเค้าเรื่องกล้วยๆแบบที่เคยได้เห็นในภาพยนตร์จีนมาบ่อยๆแต่ว่าที่ดูดีขึ้นเป็นความกลับที่หลบอะไรไว้ภายในความเป็นไผเป็นไผที่เอาจริงเอาจังก็ทายใจไม่ยากอ่านเกมออกกล้วยๆ

แม้กระนั้นที่แปลกไปเป็นการไม่บากบั่นใส่คำคมแบบจีนๆมีปรัชญาจัดๆมาอย่างเดิมกลับเล่นเรื่องของช่องว่างระหว่างวัยกับความฝันและก็สิ่งที่จำเป็นของคนใดกันของมันที่ล่วงล้ำมิได้ ซึ่งเป็นชุดความนึกคิดแบบตะวันตกที่แตกต่างจากบริบททางด้านสังคมจีนแล้วเมื่อจีนไม่กล่าวคำคมเป็นปรัชญาแม้กระนั้นใส่แนวทางคิดแบบตะวันตกที่มีอิสระในความนึกคิดก็แปลงเป็นว่าแม้ว่าจะเป็นอาหารจีนที่คุ้นลิ้นแม้กระนั้นก็มีกลิ่นนมกลิ่นเนยที่พอดี ไม่ได้ต่างอะไรจากกลุ่มมาเฟียไต้หวันที่มาสัมมนาถึงอเมริกาแม้กระนั้นดันทานอาหารจีนกันราวกับไม่มีให้เปลืองที่ไต้หวันซะงั้น

Fool Me Once (2024) อย่าหลอกกัน

เริ่มเรื่องมาด้วยการเล่าสั้นๆแบบสลับระหว่างเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตกาลแล้วก็ปัจจุบันนี้ ก็เลยทำให้ความรู้สึกงงงวยๆอยู่บ้าง ยังไงก็แล้วแต่ โลเคชันในอังกฤษรวมทั้งของกินจากอังกฤษและก็การจัดวางตำแหน่งของดอกไม้แล้วก็เครื่องเพชรพลอยรวมถึงชุดของผู้ดีอังกฤษจำเป็นต้องขอบอกว่าสวยมากมาย อลังการ ตรึงใจตรึงตา รวมทั้งงามมหาศาล รู้สึกได้มองเห็นความโก้หรูผู้ดีเก่าอย่างยิ่งจริงๆ ภาพในเรื่องค่อนข้างจะงามอยู่ การดำเนินเรื่องราวข้างเร็ว แล้วก็ความลี้ลับจำเป็นต้องกล่าวว่าดึงอารมณ์ผู้ชมให้รู้สึกร่วมด้วยได้อย่างเหมือนจริง ทำให้พวกเรารู้สึกสงสัยไปกับนักแสดงเหตุว่าผัวที่คุณแลเห็นนั้นเป็นเป็นคนจริงๆหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่วิญญาณกันแน่ หรือแม้กระทั้งยอดเยี่ยมในอาการทางใจของตัวคุณเอง

แน่ๆว่าบุคคลอื่นรอบข้างคุณรับรองว่าไม่เห็น คุณกับรับรองว่าเป็นโจ ผัวเก่าของคุณแน่นอนคำตอบที่จริงจริงจะคืออะไรนั้นจำเป็นต้องไปพบคำตอบคุ้นเคยในเรื่อง ซึ่งนักแสดงในเรื่องก็ออกจะมีเหตุผลอยู่ มีมิติ แม้กระนั้นผู้ชมงงเต็ก ดูๆไปและเริ่มยังไม่แน่ใจแล้วว่าอะไรจริงรวมทั้งอะไรหลอกกันแน่ในซีรีส์หัวข้อนี้ จำเป็นต้องขอบอกว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดีที่สุดมหาศาล ได้กลิ่นอายของความลี้ลับแล้วก็สยองขวัญเป็นอันมาก ซึ่งคำตอบหรือบทเฉลยคำตอบจะคืออะไร จะต้องไปติดตามในซีรีส์หัวข้อนี้คุ้นเคย โดยรวมคนเขียนชื่นชอบรวมทั้งถูกใจความถนัดการแสดงของผู้แสดงหลักในเรื่องมาก ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สายตา การแสดงสีหน้าท่าทาง หรือการชี้แจงเหตุในสิ่งที่เราเองเห็น

ซีรีส์ชุดแนวคนหายของฮาร์ลาน วัวเบน ที่ Netflix ซื้อลิขสิทธิ์มามากไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วกระจัดกระจายให้คณะทำงานหลายประเทศนำไปปรับเปลี่ยนสร้าง แม้กระนั้นหัวข้อนี้ฮาร์ลาน วัวเบนเป็นครีเอเตอร์เอง ซึ่งทุกเรื่องก็จะมีองค์ประกอบคล้ายคลึงกันหมดเป็นการตามหาคนหาย ก่อนพาไปพบเรื่องลึกลับในอดีตกาลที่ใหญ่มโหฬารเกินคาด ประเด็นนี้ก็ไม่มีความต่างกันและก็ทำโดยคณะทำงานอังกฤษที่ทำ The Stranger

ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ดีอันดับที่หนึ่งของนิยายชุดนี้ที่เอามาทำ และมีความยาว 8 ตอนสุดท้ายธรรมดา ซีรีย์ฝรั่ง  ต่างกับเรื่องข้างหลังๆที่มัก 6 ตอนทำให้ผลงานออกมาห่วย แต่ตัวรายละเอียดในซีรีส์เองกลับมิได้ทำเนื้อหาให้เข้มข้นน่าติดตามอีกทั้ง 8 ตอน จริงๆนี่เป็นซีรีส์ซึ่งสามารถมองเพียงแค่ตอน 1 แล้วผ่านมาดูตอน 6-8 เลยก็ยังรู้เรื่องและไม่ได้ตกหล่นอะไรไปๆมาๆกด้วย เพราะเหตุว่าเรื่องราวในเวลาที่ 2-5 เกือบทั้งหมดเป็นเพียงแค่เล่ห์กลพาให้ผู้ชมหลุดออกนอกประเด็นจริงๆของเรื่องมากเหลือเกิน เป็นช่วงๆหลอกให้มองเพียงแค่นั้นมิได้มีความหมายจริงๆกับเรื่อง หรือแม้กระทั้งความระทึกบีบคั้นก็ไม่มีให้นะครับ

ซีรีย์ฝรั่ง

Loki (2021) โลกิ

Loki Season2 หรือ โลกิ ฤดูกาล 2 เป็นฤดูกาลที่ 2 ของซีรีส์ Loki เข้าฉายทาง Disney+ วันที่ 6 ต.ค. 2566 ซีรีส์นี้ได้ผู้แสดงนำฝ่ายโดย ทอม ฮิดเดิลสตัน สวมบทบาทเป็นโลกิ เทวดาที่ความโหดร้ายที่แอสการ์ด โลกิ ฤดูกาล 2 เกิดขึ้นภายหลังสถานะการณ์ในซีซันแรก โลกิรวมทั้งซิลเวีย (โซเฟีย ดิมาร์ตำหนิโน) ยังคงเดินทางผ่านเวลาเพื่อค้นหาข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลัง TVA (Time Variance Authority) แล้วก็แนวทางของ He Who Remains (Jonathan Majors)

ในฤดูกาลนี้ โลกิและก็ซิลเวียได้เจอกับนักแสดงใหม่ๆเยอะมาก รวมทั้ง Ravonna Renslayer (Gugu Mbatha-Raw) หัวหน้าของ TVA รวมทั้ง Kang the Conqueror (Jonathan Majors) ผู้ซึ่งแสดงตัวอีกรอบในหน้าที่ที่ใหญ่ขึ้น โดยมีผู้กำกับ Justin Benson & Aaron Moorhead, Dan Deleeuw รวมทั้ง Kasra Farahani มาการันตีความหมายยิ่งใหญ่แล้วก็น่าตื่นตาตื่นใจในฤดูกาลนี้

Loki Season 2 Loki ฤดูกาล 2 เดินเรื่องภายหลังตอนสุดท้ายฤดูกาลแรก เมื่อ Loki พบว่าตนเองอยู่สำหรับในการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของ Time Variance Authority โดยมี Mobius, Hunter B-15 รวมทั้งกลุ่มนักแสดงใหม่ และก็นักแสดงเก่าๆที่กลับมาขยายการเดินทางท่องโลก Multiverse ของ Loki ให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายเพิ่มมากขึ้นพร้อมทั้งภารกิจค้นหา Sylvie, Judge Renslayer, Miss Minutes เพื่อเผยเรื่องจริงของความหมายสำหรับการถือครองเจตนารมณ์เสรี รวมทั้งเป้าประสงค์อันยิ่งใหญ่