เฟสเขียวคืออะไร

0
เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร มีชื่อเสียงกันแล้วก็เรียกกันของฝูงคนยิงแอด หรือผู้ที่รับยิงแอดมือโปร ว่าเป็นบัญชี Facebook ที่เปรียบได้เสมือนดั่งเฟสบุ๊คที่มีหญิงรับใช้งานจริงๆรวมทั้งเฟสเขียวก็คือ บัญชีเฟสบุ๊คที่ผ่านการ “รับรองตัวตนแล้ว” จนได้สถานะ สิทธิ์การเข้าถึงประชาสัมพันธ์คืนกลับมาแล้ว ตามรูป

เพจเขียวยืนยันสิทธิ์คืออะไร ?

เพจเขียวรับรองสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทโฆษณาที่ผิดแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็มีการยื่นยืนยันและจากนั้นก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วขอรับ ซึ่งหลายๆคนงงและหลงทางระหว่างเพจเขียวยืนยันสิทธิ์ กับ สมรรถนะบัญชีเพจเขียวกันขอรับ ซึ่งสองส่วนนี้ที่จริงแล้วเป็นคนละส่วนกันนะครับ แม้กระนั้นทั้งสองส่วนมีความสำคัญไม่แพ้กันนะครับ ซึ่งหากเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ผิดทางของทาง Facebook ซึ่งไม่เหมือนกับเพจเขียวการันตีสิทธิ์ที่มาจากการโฆษณาโพสต์ที่ผิดแนวทางครับ โดยเราสามารถเข้าไปพินิจพิจารณาง่ายๆได้ด้วยตัวเองตามแนวทางการข้างล่างนะครับ

สมรรถนะบัญชีเพจ

ความสามารถบัญชีเพจในส่วนนี้ก็สื่อความหมายขอรับซึ่งหากมีการโพสต์ที่ผิดแนวทางของทาง Facebook ทางระบบจะมีการแจ้งเตือนเป็นลำดับไปนะครับ โดยเตือนเป็นสีเหลืองและจากนั้นก็สีแดงเป็นลำดับนะครับ ส่วนเพจที่ไม่มีการฝืนกฎใดๆก็จะเป็นสีเขียวนะครับ กรรมวิธีมองดูคุณภาพเพจจะมีง่ายเพียงสองวิถีทางขอรับไปดูกันเลย.!!

เพจเขียวการันตีสิทธิ์เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทโฆษณาที่ละเมิดแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็ผ่านการยืนยันตรวจทานจากระบบมาแล้ว เฟสเขียวคืออะไร แต่ว่าคุณภาพบัญชีเพจนั้นระบบจะวัดจากโพสต์ที่โพสต์ลงในเพจนั้นๆโดยจะมีอยู่สามประเภทเป็น เพจเขียว เพจเหลือง แล้วหลังจากนั้นก็เพจแดง

ทางแก้เมื่อยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วบัญชีติดแดง เฟสเขียวคืออะไร พร้อมทางติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook เฟสเขียว

ขณะที่ยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วประสบพบเจอกับปัญหาในเรื่องของบัญชีติดเหลือง ติดแดง ติดปัญหาต่างๆเป็นอย่างมาก บัญชีโฆษณาโดนปิด ซึ่งบางปัญหาก็ไม่มาสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองได้ ฉะนั้นจะต้องให้เจ้าหน้าที่รัฐ Facebook ช่วยเหลือ ซึ่งก็มีมากมายหลายแนวทางการแจ้งแบบเดียวกัน

1. เพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง คืออะไร?

เพจ Facebook จะมีสถานะมีความหมายว่าว่าคุณภาพของเพจเราเป็นอย่างไร บอกกันง่ายถ้าหากเทียบเคียงก็คือเป็นคะแนนพฤติกรรมนั่นเอง สำหรับความสามารถของเพจจะถูกแบ่งด้วยสี 3 สีเป็น

  • สีเขียวเป็นคุณภาพเพจดี ไม่ฝืนกฎของชุมชน Facebook อะไร
  • สีเหลืองเป็นสมรรถนะเพจฝืนกฎของชุมชน Facebook ซึ่งจะพูดตักเตือนก่อนและจากนั้นก็เนื้อหาที่ละเมิดจะถูกลบออก ถ้านี้ไม่ได้ฝืน ก็สามารถส่งเรื่องไปพบเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook เพื่อพินิจพิจารณาใหม่ได้
  • สีแดงคือเมื่อเราฝืนกฎ Facebook หลายๆครั้งเข้า ก็มีการเสี่ยงที่จะถูกแบนเพจอย่างคงทน ซึ่งการที่จะกลับมาได้นั้นก็มีแนวทางการทำด้วยเหมือนกันไม่ใช่ว่าแก้มิได้เลย

2. ทางแก้ไขเมื่อเพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง

ยื่นเรื่องอุทธรณ์กับปัญหาที่เกิดขึ้น

เมื่อเพจเรามีปัญหาเกี่ยวกับการผิดกฎของ Facebook เราสามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์ได้ในทันทีทันใด เฟสเขียวคืออะไร ส่วนใหญ่จะประสบปัญหาในเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับการต่อว่าดแดงมากกว่า ถึงแม้ในที่นี้จะมีปัญหาในด้านของบัญชีโฆษณาเสียส่วนใหญ่ก็สามารถยื่นเรื่องให้กับ Facebook ได้สิ่งเดียวกัน

  • สร้างบัญชีใหม่ไปเลย (สำหรับสายเทา)

แน่นอนว่าสายเทาย่อมมีการโดนแบนบัญชีอยู่บ่อย เมื่อจะไล่ยื่นแจ้งเรื่องอุทธรณ์ก็บางทีอาจเสียเวล่ำเวลาไม่น้อย ง่ายสุดเป็นการผลิตบัญชีใหม่ไปเลย สำหรับเพื่อการฟาร์มบัญชีมันก็มีแนวทางการทำอยู่และจากนั้นก็ช่วยลดอัตราการโดนแบนได้เยอะพอสมควร

3. หนทางติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook

วิถีทางในการติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook ก็มีด้วยกันมากมายหลายทาง แม้กระนั้นเดียวจะชี้แนะให้หลายๆทางเผื่อใครกันแน่สบายแบบไหนก็สามารถใช้อย่างงั้นได้เลย

  • ทางติดต่อแบบรายงานปัญหาเกี่ยวกับบัญชีประชาสัมพันธ์
  • แนวทางแบบนี้จะเป็นการรายงานเกี่ยวกับประชาสัมพันธ์ให้กับฝั่ง Facebook หรือปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับเรา โดยสามารถรายงานเกี่ยวกับปัญหาได้ทุกเรื่อง ก็ให้เราเลือกหัวข้อที่เรามุ่งหมายรายงานได้เลย
  • อันดับแรกให้ไปลำดับที่สามเหลี่ยมด้านมุมขวาสุดของหน้าจอ
  • เลือกที่ความให้การช่วยเหลือรวมทั้งการช่วยส่งเสริม
  • จากนั้นกด “รายงานปัญหา”

แนวทางสร้างประชาสัมพันธ์บนเฟสบุ๊คอย่างง่าย

ในสมัยที่ร้านรวงออนไลน์มีมากยิ่งขึ้นทุกครั้งแบบนี้ ช่องทางที่ลูกค้าจะมาเจอร้านค้าของคุณได้นั้นก็มีน้อยตามจ้ะ แต่ว่าโชคดีที่พวกเรามีตัวช่วยอย่าง “การโฆษณา” ที่จะทำให้ร้านค้าคุณเด่นออกมาจากฝูงมวลมหาประชากรร้านขายของออนไลน์ โดยการโฆษณานี้ก็มีหลากหลายชนิดมากมายๆ เฟสเขียวคืออะไร แถมแต่ละชนิดยังมีกลุ่มเป้าหมาย แล้วก็ใช้งบประมาณไม่เหมือนกันออกไปด้วย แม้กระนั้นวันนี้ พวกเราจะมาเอ่ยถึงการโฆษณาแบบที่ง่ายที่สุดบนเฟสบุ๊ค หรือที่เรียกกันว่า Boost Post จ้ะ ซึ่งการันตีได้เลยว่านอนสอนง่ายมากมายๆเมื่อก่อนไปดูกรรมวิธีการ Boost Post พวกเรามาดูจุดเด่นรวมทั้งข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับการโฆษณาอย่างนี้กันก่อนเลยดีมากกว่าจ้ะ จุดเด่นของการโฆษณาอย่างงี้ 1. ทำเป็นง่าย 2. ได้ Like สำหรับอีกทั้งโพสต์และก็เพจในขณะเดียวกัน เพราะว่าครั้งใดก็ตามพวกเรา Boost Post ทางเฟสบุ๊คก็จะสร้างปุ่ม Like Page ให้พวกเราที่มุมด้านขวาทางด้านบนของโพสต์นั้นๆทำให้ผู้ที่มองเห็นสามารถกด Like เพจพวกเราได้เลยในทันทีโดยไม่ต้องเข้ามาที่หน้าเพจ

ต้นเหตุที่โพสต์จะ Boost ไม่ผ่าน? (เฟสบุ๊คไม่อนุญาตให้เป็นประชาสัมพันธ์) – รูปที่ใช้มีตัวอักษรเกิน 20% ของพื้นที่ทั้งปวงในรูป – รูปที่ใช้มีโลโก้หรือคำที่เกี่ยวกับเฟสบุ๊ค

ขั้นตอนที่ 1: โพสต์รูปผลิตภัณฑ์หรือโปรโมชั่นที่ต้องการโปรโมต

– เลือกรูปที่จูงใจ ไม่มืดหรือสว่างจนถึงเกินความจำเป็น มองเห็นเนื้อหาผลิตภัณฑ์ชัดแจ้ง – เขียนคำประกอบแบบโดนๆหากให้ดีไม่สมควรเกิน 2 บรรทัดจ้ะ เพราะเหตุว่าพอเพียงมองเห็นอะไรยาวๆคนก็จะเมินหน้าหนีแล้ว – คำประกอบนี้ควรจะบอกคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือโปรโมชั่นให้ครบถ้วนบริบูรณ์ ถ้าเกิดผลิตภัณฑ์มีคุณลักษณะเด่นอะไรก็เอามาบอกเลยค่า

ขั้นตอนที่ 2: คลิ๊กปุ่ม Boost Post ที่มุมด้านขวาที่อยู่ข้างล่างของโพสต์ เมื่อกดแล้วต้องมีกล่องป็อปอัพขึ้นมาแบบงี้จ้ะ

กล่องที่ 1 เป็นส่วนของกลุ่มเป้าหมาย กล่องที่ 2 เป็นส่วนของงบประมาณประชาสัมพันธ์

ขั้นตอนที่ 3: ระบุ “กลุ่มเป้าหมาย”

Name – ตั้งชื่อของกลุ่มเป้าหมาย เอาให้มองกล้วยๆเผื่ออนาคตเวลาพวกเราจะเลือกก็สามารถกดเลือกได้ในทันที ในส่วนนี้พิมเพลิดเพลินใช้คำว่า TH (ชื่อประเทศ) 18-40 (ช่วงอายุของกลุ่มเป้าหมาย) Age – เลือกช่วงอายุของกลุ่มเป้าหมาย Gender – เลือกเพศของกลุ่มเป้าหมาย Interests – เลือกความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมาย

แนวทางระบุกลุ่มเป้าหมายที่ง่ายที่สุด เป็นการมองผลิตภัณฑ์ของพวกเราแล้วคิดภาพว่าคนแบบไหนจะเข้ามาติดต่อเพื่อจับจ่ายซื้อของชิ้นนั้นๆจ้ะ โดยสิ่งที่จำเป็นต้องคิดก็คือ ช่วงอายุ, เพศ, สิ่งที่คนกลุ่มนี้พอใจ ได้แก่ ถ้าเกิดคุณขายสินค้าดูแลผิวพรรณให้ขาวเนียน คุณอาจเลือกกลุ่มเป้าหมายผู้หญิง อายุตอน 18-45 ปี ที่ให้ความสนใจเรื่องเครื่องแต่งตัว เฟสเขียวคืออะไร แฟชั่น สุขภาพ กระทั่งละครประเทศเกาหลี (เพราะว่าผู้ที่ต้องการผิวขาวบางครั้งก็อาจจะได้รับอิทธิพลมาจากการเห็นผิวขาวอมชมพูของนักร้อง/ศิลปินประเทศเกาหลีก็ได้นะคะ) หรืออื่นๆที่เกี่ยวโยงกับความสวยสดงดงามก็ได้จ้ะ

*เสนอแนะว่าอย่าเลือกกลุ่มเป้าหมายที่แคบไป ได้แก่ 18-20 ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้คนเห็นประชาสัมพันธ์ของคุณน้อยมากๆจะเป็นการตัดช่องทางการค้าขายตนเองไปนะคะ

ขั้นตอนที่ 4: ระบุ “งบประมาณโปรโมท”

การ Boost Post ทาง เฟสบุ๊ค มีตั้งเวลาให้ท่านเยอะที่สุด 7 วันจ้ะ แล้วก็มีอย่างต่ำสำหรับเพื่อการใช้เงินประชาสัมพันธ์วันละ 30 บาท ปกติแล้วหากคุณยังไม่เคยลงประชาสัมพันธ์ พิมเพลิดเพลินก็ขอให้ทดลองลง 7 วันเลยคะไม่เสียหาย ส่วนงบประมาณก็ตั้งไป 500 บาทเริ่มเลยจ้า

ขั้นตอนที่ 5: กรอกข้อมูลบัตรเครดิต/เดบิต

เมื่อกรอกเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็คลิ๊กปุ่ม Continue เพื่อ Boost Post ได้เลยคะ

เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เท่านี้คุณก็มีโปรโมทเฟสบุ๊คเพื่อเย้ายวนใจลูกค้าแล้วจ้ะ แต่ว่าอย่าลืมอีกสิ่งที่จำเป็นกว่าการมีชื่อเสียง เป็นการมัดหัวใจลูกค้า ลองนึกภาพสิขา หากป๋าค้าแม่ค้าสามารถดึงคนเข้ามาได้เป็นร้อยๆแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะทำให้ลูกค้าพึงพอใจกระทั่งต้องการสั่งสินค้าได้ สิ่งที่ทำไปก็เสมือนเสียเปล่าเลย เนื่องจากว่าอย่างงี้พวกเราควรมีความเป็นมือโปรจ้ะ หนึ่งแนวทางกล้วยๆสำหรับเพื่อการแสดงความเป็นมือโปรก็คือการใช้ระบบใบเสร็จรับเงินของ Page365 นะคะ เมื่อลูกค้าสั่งสินค้ามาพวกเราก็สามารถส่งใบเสร็จรับเงินออนไลน์กลับไปพบลูกค้าได้ เมื่อลูกค้ามองเห็นก็จะมีความคิดว่าพวกเรามีการจัดแจงร้านค้าที่มีระบบระเบียบ น่าไว้วางใจ เท่านี้ก็ทำให้ลูกค้าต้องการสั่งสินค้ากับคุณได้แล้วล่ะจ้ะ

  

ค้นหาความลับ! Page Quality เป็นยังไง พร้อมแนวทางคุ้มครองป้องกันเพจติดสีเหลือง

ผู้ใช้ Facebook ผู้คนจำนวนมากที่มีเพจเป็นของตนเอง หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีมีเพจร้านรวง ใน Facebook บางครั้งอาจจะมองเห็นแท็บ เฟสเขียวคืออะไร ประสิทธิภาพของเพจ (Page Quality) ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าเพจของพวกเรา แล้วก็อาจมีปัญหาว่าประสิทธิภาพของเพจเป็นอย่างไร มีไว้เพื่ออะไร รวมทั้งมีการวัดอย่างไร วันนี้ Shoplus เลยเก็บทุกข้อความสำคัญที่คุณควรจะทราบเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเพจ สำหรับเพจร้านของคุณ มาให้ได้มองกัน!

Page Quality เป็นยังไง?

ประสิทธิภาพของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีพบร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คประสิทธิภาพของรายละเอียดรวมทั้งการจัดการเพจของผู้ใช้ Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักเกณฑ์สำหรับการตรวจเช็คประสิทธิภาพ โดยหากผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าประสิทธิภาพของเพจของคุณต่ำลง ดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทย ไปจนกระทั่งขั้นเพจลอยละล่อง ได้เลยจ๊ะ!

แล้ว Page Quality มีไว้เพื่ออะไร?

ปัจจัยที่ Facebook ได้ทำฟีพบร์ประสิทธิภาพของเพจขึ้นมา ก็เพื่อเป็นการควบคุมรายละเอียดและก็การกระทำของผู้ใช้ Facebook ให้เป็นไปด้วยความเหมาะสม รวมทั้งยังเป็นเสมือนสิ่งกระตุ้นให้ผู้ดูแลเพจรอผลิตรายละเอียดและก็จัดแจงเพจของคุณให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นไป เพื่อความน่าวางใจของทางเพจเองอีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *